คนขับรถตู้ขอบคุณตำรวจจราจรแปลงยาวหลังช่วยเปลี่ยนยางรถแตก

21 ก.ย. 2564


  วันอังคารที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2564 ด.ต.ปรัชญา นาคเขียว สายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว ได้ออกตรวจดูการจราจรบนถนนหลวง331 แปลงยาว ไป เขาหินซ้อน ช่วงสี่แยกเข้านิคมอุสาหกรรมเกตุเวย์ พบรถตู้ลื่นไถลด้านท้ายส่ายและพยายามจอดเข้าข้างทาง จึงตามเข้าไปดู พบว่า เป็นรถตู้โตโยต้า ที่มีคนขับรถทราบชื่อคือนายธานินท์ ผลสุข อายุ 47 ปี พร้อมเล่าว่าตนเองรับจ้างขับรถตู้รับส่งพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ด้วยขณะขับรถตู้มาตามถนนหลวง331 เพื่อจะกลับบ้าน หลังจากวิ่งรถตู้ส่งพนักงานกะเข้าโรงงานเสร็จ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังแต่ไม่แน่ใจว่าเสียงอะไรแน่ ขณะเดียวกันล้อด้านหลังรถก็ปัดจึงเดาว่ายางมีปัญหา จึงพยายามประคองรถ เข้าจอดด้านไหล่ทาง ปรากฏว่าล้อด้านหลังซ้ายเกิดแตก

 

คลิป ต่อมา ด.ต.ปรัชญา นาคเขียว สายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว จึงได้ร่วมกับเพื่อนของคนขับรถตู้ที่มาช่วย เพื่อเอาจเข้แม่แรง พร้อมช่วยเปลี่ยนล้อยาง จากสภาพล้อที่แตก พบว่าน่าจะไปเหยียบเหล็กเส้นมา ก่อนยางจะแตก ใช้เวลาในการถอดเปลี่ยนไม่นานก็สามารถไปต่อได้

 


โดยนายธานินท์ ผลสุข อายุ 47 ปี คนขับรถตู้รับส่งพนักงานกล่าวขอบคุณและรู้สึกดีมากที่ข้าราชการตำรวจจราจร สภ.แปลงยาว ทำงานในนามภาษีประชาชนได้อย่างดียิ่ง ของคำว่าตำรวจไทยช่วยเหลือประชาชน บนน้ำใจที่เล่นเอาเหงื่อไหลเพราะมาช่วยเปลี่ยนยางทั้งถอดน็อต ใส่น๊อต ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีมาก

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน