ชาวบ้านขอบคุณ "ทางหลวงชนบท" แยกวัดใจได้รับการแก้ไขแล้ว หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

21 ก.ย. 2564


วันที่ 21 กันยายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนัน ตำบลหาดขาม ได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์ ที่สี่แยกโรงกาแฟ หรือ ที่รู้จักกันว่าแยกวัดใจ ซึ่งอยู่ระหว่าง หมู่ 1 บ้านหนองเกด และ หมู่ 3 บ้านหาดขาม ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยในวันนี้ พบว่า ทางกรมทางหลวงชนบท ได้มีการถอดถอนป้ายอื่นๆ ตามไหล่ทาง รวมทั้งมีการตัดแต่งต้นไม้ริมถนนที่บดบังทัศนวิสัยในการขับรถ รวมทั้งนำแบริเออมาตั้งบริเวณกลางถนนทั้ง 4 เส้นทาง มีการเปลี่ยนไฟกระพริบสีแดงมาไว้บนถนนเส้นบ้านไร่บน-บ้านหนองกระทิง ซึ่งเป็นถนนเส้นรอง ส่วนเส้นบ้านบน-บ้านยางชุมซึ่งเป็นเส้นหลักใช้ไฟกระพริบสีเหลืองแทนของเก่าที่เป็นสีแดง มีการเพิ่มกรวยยางกลางถนน เพิ่มป้ายสัญญาณเตือนให้หยุดในเส้นทางรองตั้งไว้กลางถนน
จากการสอบถาม คุณป้าสำรวย จันทร์ลาด แม้ค้าข้าวหลาม ที่ขายอยู่ใกล้กับสี่แยกนี้ เล่าว่า ตนเองขายของอยู่ตรงนี้มานานก็พบว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันบ่อยครั้ง มีบ่อยครั้งที่รถที่ชนกันกระเด็นไถลมาทางร้านของตน ก็รู้สึกหวาดกลัว วันนี้ดีใจที่กรมทางหลวงชนบทมาปรับปรุงแก้ไขให้ ก็คิดว่าคงจะช่วยลดอุบัติเหตุลงได้


ได้นายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนันตำบลหาดขาม กล่าวว่า ขอบคุณทางหลวงชนบทที่ให้ความสำคัญเพื่อลดอุบัติเหตุของแยกวัดใจ ซึ่งต่อไปนี้คงจะไม่เรียกว่าแยกวัดใจแล้ว เพราะมีการตีเส้นจราจรทั้งเส้นทางหลักทางรองอย่างชัดเจน โดยทางเราเสนอปัญหาตรงนี้ แล้วมาแก้ปัญหาให้ ก็ต้องขอบคุณเป็นอย่างสูง ชาวบ้านก็ดีใจที่ทางการได้เข้ามาช่วยเหลือ

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน