แชร์สนั่นโซเซียล ถึงความน่ารักของ “เจ้ากล้า” สุนัขแสนรู้ หัวใส คาบใบไม้ มาแลกของกิน

21 ก.ย. 2564


โดยมีผู้ใช้ชื่อติ๊กต๊อก รายหนึ่งชื่อ ปั๊กกี้ดีต่อใจ นำภาพความน่ารักและหัวใสของสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้สีนำตาล อายุประมาณ 3 ปี ชอบนำใบไม้มาแลกลูกชิ้นและไส้กรอกกิน 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณ หมู่ 5 ตำบลบางนางร้า อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว ไส้กรอก ไก่ย่าง  อยู่บริเวณริมคลองหน้าโรงเรียนวัดโตนด  พบกับสุนัขตัวดังกล่าวชื่อเจ้า”กล้า” เป็นลูกค้า ขาประจำของ  คุณกานต์พิชชา  ฤกษ์ สว่าง อายุ 30 ปี คนที่ถ่ายคลิป เล่าว่า   ตนเองจะต้องรับมือกับ “เจ้ากล้า” แบบนี้ทุกวัน  โดยเจ้ากล้าจะคาบใบไม้มาให้เมื่อเวลาหิว  เพื่อนำมาแลกกับลูกชิ้นหรือไส้กรอกที่ร้าน ความฉลาดของมันคือจะไม่ยอมปล่อยใบไม้ที่อยู่ในปาก หากยังไม่ได้ลูกชิ้น  หรือ ไส้กรอก ในลักษณะยื่นหมูยื่นแมว  บางครั้งไส้กรอกยังไม่สุกหรือร้อนเกินไป ทำให้เจ้ากล้ารอนาน   เจ้ากล้าก็จะมายืนกดดันอยู่หน้าร้านไม่ยอมถอยออกไป จึงได้ถ่ายคลิปความเจ้าเล่ห์  ของเจ้ากล้านำไปลงในติ๊กต๊อก จนมีคนเข้ามาดูความน่ารักของเจ้ากล้ากันจำนวนมาก

เสียงแม่ค้า และเจ้าของสุนัขขณะที่นายหนุ่ย  แซ่ลี้ อายุ 53 ปี คนที่เลี้ยงดูเจ้ากล้า เล่าว่าเจ้ากล้าเป็นสุนัขที่อยู่ในวัด แต่จะมานอนที่ร้านก๋วยเตี๋ยวของตนเองทุกวัน ซึ่งตนเองเห็นว่ามันน่ารักและมีลักษณะโดดเด่นคือหลังอาน และ ก็ให้อาหารกิน ทุกวัน จนเจ้ากล้าไม่ไปไหน ก็เลยเลี้ยงดูแลมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว โดยจะนำกลับไปนอนด้วยที่บ้าน


ส่วนเจ้ากล้าชอบมีนิสัย ขี้เล่นน่ารัก และ ชอบนำใบไม้ ไปแลกกับของกินกับแม่ค้า ตนเองจึงลองนำเงินแบงค์ 20 ยื่นให้เจ้ากล้าก็จะนำแบงค์ 20 คาบไว้ที่ปาก ในลักษณะฉันมีเงินฉันจะเลือกซื้อร้านไหนก็ได้  และก็จะเดินวนไปวนมาอยู่บริเวณหน้าร้านไก่ย่าง  ไส้กรอก  ลูกชิ้น หากวันไหนอยากกินอะไรก็จะเดินไปที่ร้านเอง และวันไหนหากได้ตังค์ 20 บาท  แต่เจ้ากล้ารู้สึกอิ่มก็จะคาบแบงค์ 20 ไว้ในปาก  โดยที่ไม่ยอมปล่อยแบงค์ 20 ออกมา ความน่ารักของเจ้ากล้า ทำให้คนในชุมชน  ผู้ที่พบเห็นต่างพากันชื่นชอบความเจ้เล่ห์  ฉลาด แสนรู้ กันเป็นจำนวนมาก   และ บางครั้งคนที่พบเห็นก็จะนำเงิน ซื้อลูกชิ้นไส้กรอก ไว้ล่วงหน้าให้เจ้ากล้าและ สุนัขตัวอื่น ได้ทานอีกด้วย

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าว คมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน