สั่งปิดร้านค้าหน้ารพ. หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด19 จำนวนมาก

21 ก.ย. 2564


ดร.เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าตามที่เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ว่าพบผู้ประกอบการบริเวณหน้าโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ติดเชื้อโควิด -19 จำนวน 3 ราย และโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชได้ออกหนังสือกักตัวให้ผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 4 ราย
เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชลงพื้นที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลฯเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการสอบสวนโรคเบื้องต้น และได้แจ้งให้ผู้ประกอบการและผู้ที่พักอาศัยบริเวณหน้าโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชทุกรายเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด - 19 เชิงรุก ส่วนร้านที่มีผู้ติดเชื้อโควิด - 19 ต้องปิดร้านชั่วคราว


ต่อมาได้รับการประสานจากโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชว่า จากการตรวจหาเชื้อโควิด - 19 เชิงรุก พบว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด - 19 เพิ่มอีกจำนวน 18 ราย รวมทั้งสิ้น 21 ราย จึงขอความร่วมมือให้เจ้าของร้านปิดบริการชั่วคราว ตั้งแต่ 18 ก.ย.จนถึง 1 ต.ค.64เพื่อตัดวงจรการระบาด เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องทุกวันและมีการระบาดแบบกลุ่มก้อน และให้ผู้ประกอบการเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด - 19 อีก 2 ครั้ง ในวันที่24 กันยายน 2564 และวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ทั้งนี้ ให้สังเกตอาการหากมีอาการ ไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หอบเหนื่อย หรืออย่างใดอย่างหนึ่งสามารถเข้ารับการตรวจได้ฟรีที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ARI คลินิก ห้องตรวจโควิด – 19

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน