ตรวจเชิงรุกผู้ประกอบการริมหาดชะอำ สร้างความมั่นใจนทท.ก่อนเปิดเมือง

21 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 21 กย. 2564 ที่จุดชมวิวชายหาดชะอำ  นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองชะอำ ลงพื้นที่ตั้งจุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุก ด้วยชุดตรวจATK  ในผู้ประกอบการ เตียงผ้าใบ  พ่อค้าแม่ค้าหารเร่ แผงลอย ม้าชายหาด เรือกล้วย สปีดโบ๊ท ริมชายหาดชะอำ  จำนวน1,000ราย ระหว่างวันที่ 21-22 กย.นี้    เพื่อเป็นการควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  พร้อมสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการที่หาดชะอำ ก่อนเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวในเดือนตุลาคมนี้ 

 
นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่า  ทางเทศบาลเมืองชะอำได้มีมาตรการเตรียมความพร้อมสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว  ก่อนเปิดเมืองในเดือนตุลาคมนี้     ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มาเที่ยวพักผ่อนที่หาดชะอำเป็นจำนวนมาก  ทางเทศบาลจึงต้องมีมาตรการควบคุม ผู้ประกอบการชายหาดชะอำ ให้ได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว    วันนี้เป็นการตรวจคัดกรอง APK ให้แก่ผู้ประกอบการริมชายหาดชะอำ และนักท่องเที่ยวที่ต้องการตรวจเชื้อเบื้องต้น  ซึ่งมีความจำเป็นต้องอย่างยิ่ง เนื่องจากปัจจุบันพบว่าผู้ป่วยไม่แสดงอาการก็สามารถที่จะตรวจสอบได้โดยการตรวจ AK APK เชิงรุก       เพื่อป้องกันไว้ก่อน ดีกว่าพบผู้ติดเชื้อภายหลัง ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับเมืองท่องเที่ยว    


ทางเทศบาลเมืองชะอำยังเตรียมความพร้อมโดยการรณรงค์ ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว  และการป้องกันโรคโควิด19  โดยดำเนินการเร่งฉีดวัคซีนเข็มที่1ให้แก่ประชาชนในเมืองชะอำมากกว่า 70% ไปแล้ว  ส่วนเข็มที่2 อยู่ที่ประมาณ50 เปอร์เซ็นต์   และยอดผู้ที่ลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนมากกว่า 70% แล้ว ณ ปัจจุบัน   ถ้ามีวัคซีนเข้ามาอย่างเพียงพอก็จะสามารถฉีดให้ประชาชนได้มากกว่า 70%  ทางเทศบาลเมืองชะอำก็จะเร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์โดยที่จะไม่หยุดแค่การฉีดวัคซีนเพียง 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น  โดยจะเร่งรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีน ให้ได้ กว่า 80% เพื่อความพร้อมของเมืองชะอำ  ความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่หาดชะอำ 

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน