ไม่ยอมหมด! รวบ4ทรชนขนยาบ้ากว่าแสนเม็ด หัวโจกรอดไปได้1

20 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 กันยายน 2564 นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า จะมีขบวนการลักลอบขนยาบ้าจำนวนมาก มาจากชายแดนไทย-เมียนมา อ.สังขละบุรี จึงสั่งการให้นายโชคชัย อู่โภคิน ปลัดอำเภอทองผาภูมิ ร่วมกับพตอ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า ตชด.135 นำกำลังตั้งจุดสกัด ที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ถนนสาย323 สังขละบุรี-กาญจนบุรี-ต.ท่าขนุน  
กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน บร 5940 กจ  ลักษณะตรงกับที่ได้รับรายงาน จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ พบนายอัครเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี เป็นคนขับ โดยมีน.ส.ตา(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นั่งโดยสารมาด้วย จึงทำการตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียด พบยาบ้ามัดรวมเป็นแท่งจำนวน 12 แท่ง แท่งละ 10,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 120,000 เม็ด บรรจุในลังกระดาษ


จึงได้ทำการจับกุมพร้อมขยายผล ทราบว่าทั้ง2นัดหมายจะนำยาบ้าทั้งหมด ไปส่งให้ผู้รับที่บริเวณริมถนนใกล้กับ อบต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี  จนท.จึงวางแผนให้น.ส.ตา โทรติดต่อคนรับ และนำยาบ้าใส่ถุงสีดำ ไปวางไว้โคนต้นไม้ใหญ่ ใกล้ อบต.ลาดหญ้า ซึ่งเป็นป่ารก โดยกำลังจนท.กระจายโอบล้อมรอบบริเวณดังกล่าว ไม่นานพบว่ามีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทาดำ ทะเบียน 6 กก 3671  กาญจนบรี ขับมาจอด มีชาย 2 คน  ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมรักษ์ (สงวนนามสกุล)คนขับ และนายภานุมาศ (สงวนนามสกุล) ผู้โดยสาร เปิดประตูรถแล้วเดินมาหยิบถุงสีดำที่บรรจุยาบ้าเดินขึ้นรถ จนท.จึงได้เข้าจับกุมได้โดยละม่อม

เบื้องต้นนายสมรักษ์ และนายภานุ 2ผู้ต้องหา สารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดจะนำไปส่งให้นายโต้ง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง  จนท.จึงให้นายสมรักษ์ฯ ติดต่อกับนายโต้ง แต่ระหว่างที่จะให้ทั้ง2ไปส่งมอบยาบ้า นายโต้งเกิดไหวตัวทันก่อน จึงไม่สามารถขยายผลการจับกุมต่อได้ จึงนำผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ และจะติดตามจับกุมผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน