หนุ่มใหญ่สิงห์รถบรรทุก บุกทวงเงินค่าวิ่งดินกับเถ้าแก่ถึงที่ แต่ไม่ได้ ฉุนชักปืนลั่นไก 2 นัด ดับ ก่อนถึงร.พ

19 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 16.30 น .วันที่ 19 กันยายน ร.ต.อ เสวต ศรึแก้ว  รอง สว(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้รับแจ้งเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงกัน จนทำให้มีผู้ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ชาย 1 ราย ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชธานี อย่างเร่งด่วน เหตุเกิดบริเวณลานดิน จุดจอดรถบรรทุก 10 ล้อ หมู่ 4 ตำบลบ้านหว้า อำเภอบางปะอิน   จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรายงาน พ.ต.อ สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  สภ. บางปะอิน ลงพื้นที่
พบ จุดเกิดเหตุเป็น บริเวณลานดินมี รองเท้า จำนวน 2 คู่ ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นของผู้ เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุ ตรวจสอบโดยรอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 7.65 ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายเตย ทองขา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/53 หมู่ ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา  ถูกยิงเข้าบริเวณ หน้าอก และ หัวไหล่ ทะลุ ทั้ง 2 นัด ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลราชธานี  แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 150 เมตรพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ มิตซู บิชิ สีขาวหมายเลขทะเบียน 8 3 -2843 พระนครศรีอยุธยา   จอดอยู่ในลักษณะตัวรถตกลงไปบริเวณไหล่ถนน ซึ่ง เป็นรถของผู้ก่อเหตุ กำลังจะหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ประจำป้อมตำรวจ  ใกล้จุดเกิดเหตุพอดี ได้รับแจ้งวิทยุจึงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และ สามารถควบคุมตัวนายคำรณ  อายุ 54 ปี ไว้ได้ทันที  แต่ไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆพูดเพียงว่ามีปัญหาเรื่องส่วนตัวเท่านั้น

 สอบถามนายทุ้ย อายุ 56 ปี ลูกน้องผู้ตาย   คนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า  นายใหญ่   ผู้ก่อเหตุได้ขับรถบรรทุกสิบล้อมายังบริเวณลานดินจุดจอดรถสิบล้อ   จากนั้นเดินลงไปหาผู้ตาย ซึ่งกำลังซ่อมรถอยู่กับตนเอง   หลังจากนั้นได้ยินทั้งคู่คุยกันเกี่ยวกับเรื่องเงิน ที่นายใหญ่ทวงผู้ตาย   แต่ผู้ตายบอกว่ายังไม่ได้กดเงินมา จึงบอกนายใหญ่ให้รอพรุ่งนี้ แต่นายใหญ่เกิดความโกรธ ควักปืนขนาด 7.65 มาจอยิงนายเตย ผู้ตายพยายามจะป้องกันตัวเองจึงใช้มือปัด ที่อาวุธปืนจากนั้นจึงได้ยินเสียงนายใหญ่ลั่นปืนใส่ ระยะเผาขน จำนวน 2 นัดจนล้มลงกับพื้น


ด้าน พ.ต.อ สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน  เบื้องต้นสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ในจุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่เก็บข้อมูล พร้อมเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวม หลักฐาน มัดตัวนายใหญ่ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อในหลักฐาน และ พยานแวดล้อมว่านายใหญ่เป็นผู้ก่อเหตุลงมือยิงนายเตยจนเสียชีวิต ส่วน สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากปัญหาเรื่องการทวงเงินในการ วิ่งดิน

 ซึ่งพนักงานสอบสวนเบื้องต้น ตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา ข้อหาฆ่าคนตาย กับพกพาอาวุธปืนไปในที่ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต  ให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยานำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานีต่อไป

 

ภาพ -ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว  จ.พระนครศรีอยุธยา 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน