เปิดจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 บนรถ อำนวยความสะดวกเข้าถึงประชาชน

19 ก.ย. 2564


วันที่ 19 กันยายน 2564 นายแพทย์เกรียงศักดิ์ คำอิ่ม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี คณะแพทย์ พยาบาล หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนร่วมพิธีเปิดจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 บนรถ (Drive Thru Vaccine COVID-19) ณ โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี

               นายแพทย์เกรียงศักดิ์ คำอิ่ม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า อยากให้ชาวเพชรบุรีทั้งหมดได้รับวัคซีน ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มอายุ ทุกคน ซึ่งจากการติดตามผลการฉีดวัคซีน มีความห่วงใยคนที่มีความเคลื่อนไหวลำบาก เดินทางมาลำบาก ไม่สามารถที่จะเข้าถึงบริการได้ จึงร่วมแรงร่วมใจกันเปิดไดร์ฟทรู เพื่อกลุ่มคนที่พอเคลื่อนไหวได้ แต่ญาติพี่น้องลำบากที่จะพามา การฉีดบนรถ หรือ ไดร์ฟทรูวันอาทิตย์ วันหยุด จะช่วยให้ฉีดได้สะดวกไม่ต้องลงจากรถ และยัง มีความสำคัญมากเนื่องจากว่าวันธรรมดา ญาติ ลูกหลาน ไม่สามารถพามาได้

               ทางด้านนายสันทัด รัตนะนิรุตติ ชาวเพชรบุรี เปิดเผยว่า ขับรถ พาแม่มารับวัคซีน ที่ผ่านมาแม่มีความกลัวมากเลย เพราะว่าท่านดูข่าวเสพข่าวเยอะ กลัวมาก 1 กลัวเจ็บ 2 กลัวตาย แม้ว่าลูกๆ ทุกคนพยายามบอกแม่ให้ไปฉีดน่ะ ลูกๆทุกคนฉีดหมดแล้ว แต่แม่ไม่ยอมฉีด จนพอดี ได้ข่าวว่าโรงพยาบาลพระจอมเกล้ามี ไดร์ฟทรู คิดว่าเป็นวิธีสุดท้ายที่จะพาแม่มา ลองคุยกับแม่ดูว่าแม่ไปไหม จนตกลงที่จะมาฉีด ซึ่งที่ผ่านมานายสันทัดเล่าว่า ไม่เคยสัมผัสกับไดร์ฟทรู จะเป็นอย่างไร พอมาเห็นการดำเนินการ เป็นการบริการได้ดีดีมากทำให้แม่ปลดเปลื้องทั้งความกลัวจากการเสพสื่อ ไม่กลัวแล้ว ท่านฉีดเสร็จบอกว่า ท่านไม่กลัวแล้วครั้งที่ 2 ก็จะพาแม่มาอีกครั้ง
ในส่วนคุณแม่ นางบุญสม แซ่อึ้ง กล่าวว่า ไม่รู้สึกอะไรเลยไม่เจ็บ เจ้าหน้าที่มือเบามาก หายกลัวแล้วธรรมดาไม่ยอมมา กลัว โฆษณามันออก ตายบ้างอะไรบ้าง แต่พอมาที่นี่บริการดีมาก ชอบติดใจแล้ว ไม่เจ็บไม่รู้สึกเจ็บเลย ดีมากบริการดีด้วย

               นอกจากนั้นนางสาววนิดา แสงจันทร์ ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ผู้พาคุณตามาฉีด เปิดเผยว่า คุณตาบอกว่าไม่กล้ามา กลัวเดินไม่ได้ เลยให้ซ้อนท้ายรถมาด้วยกัน จนคุณตาประทับใจในการให้บริการเป็นอย่างดี พนักงานพูดจาดี แนะนำดี บริการดี พยาบาลมือเบามากน่ารักด้วยสุดยอด


ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรีได้กล่าวเพิ่มเติมว่า แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทั้งหมด มีความรู้สึกปลื้มใจยินดีที่จะให้บริการ วันหยุดก็ไม่ยอมหยุดมาช่วยกันทำงานตรงนี้ เพื่อชีวิตของชาวเพชรบุรีทุกคน ร่วมฉีดวัคซีน เพื่อรักษาชีวิตพี่น้องของชาวเพชรบุรีทุกคน

               ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดวันนี้ ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 122 ราย รวมติดเชื้อสะสม 17,058 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 0 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 93 ราย ติดเชื้อวันนี้แยกเป็น กลุ่มโรงงาน 25 ราย กลุ่มตลาด 4 ราย กลุ่มทั่วไป 93 ราย รักษาหายกลับบ้าน 15,541 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในรพ. 1,424 ราย

สุรพล นาคนคร จ. เพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน