จนท. เร่งตรวจเชิงรุกสร้างความมั่นใจให้ปชช. หลังพบตำรวจติดเชื้อ 3 ราย

17 ก.ย. 2564


วันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณแฟลตตำรวจ หมู่บ้านชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองชะอำ  และ อสม.  ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อเชิงรุก ข้าราชการตำรวจ สภ.ชะอำ และครอบครัวจำนวนกว่า30ราย   หลังพบคลัสเตอร์ใหม่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน2นาย  และเจ้าหน้าที่จราจร1นายของ สภ.ชะอำ ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มใหม่ร่วม3ราย
โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวข้าราชการตำรวจ 3นายที่ติดเชื้อไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามในพื้นที่ อ.บ้านแหลม   พร้อมให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจที่ติดเชื้อรักษากักตัวอยู่ที่บ้าน ตามมาตราการ Work From Hom    โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขวีดีโอคอลตรวจเช็ดอาการของครอบครัวของข้าราชการตำรวจทุกวัน  วันละ2เวลา เช้า เย็น   ทุกวันจนครบกำหนด  พร้อมนำอาหาร3มือมาให้ครอบครัวผู้ป่วยทุกวันจนกว่าจะหาย   

 


ขณะที่ด้าน พตอ.ปัญญา กุลไทย ผู้กำกับ สภ.ชะอำ เปิดเผยว่า  หลังทราบผลว่าข้าราชการตำรวจชุดสืบสวน และจราจรในสังกัด ติดเชื้อโควิด19 จำนวน 3นาย   ตนได้เร่งประสานให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อเชิงรุกข้าราชการตำรวจและครอบครัวที่ใกล้ชิด  เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไม่ให้ขยายวงกว้าง  พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่มาทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อบนสถานีตำรวจภูธรชะอำทุกห้องงาน  เพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ข้าราชการตำรวจในการปฏิบัติงาน และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาติดต่อราชการบนสถานีตำรวจภูธรชะอำ  

บรรณรตเจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน