แยกวัดใจ รถ"ทางหลวงชนบท"ชนเสียเองเจ็บระนาว ชาวบ้านหวังได้รับการแก้ไข

17 ก.ย. 2564


วันที่ 17 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางชุม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ประจวบคีรีขันธ์ ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถตู้ส่วนบุคคล บนถนนสายบ้านบน –บ้านยางชุม บริเวณสี่แยกบ้านโรงกาแฟ ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ที่เกิดเหตุพบรถกระบะฮีซูซุ 4 ประตูสีบอนด์เทา ทะเบียน กค 2872 ประจวบคีรีขันธ์ มีสติ้กเกอร์ข้างรถเขียนว่า กรมทางหลวงชนบท ท้ายรถตกอยู่ไหล่ทางตรงทางแยก หน้ารถหันออกถนน สภาพด้านหน้าทีร่องรอยการชนชนพังยับ มีนายนรินทร์ เนตรสอน อายุ 35 ปีเป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และบาดแผลตามตัว ส่วนคนที่นั่งข้างมาด้วยเป็นชายอายุ ประมาณ 40 ปี บาดเจ็บเป็นแผลที่แข้งซ้าย และเจ็บไหล่ซ้าย

ใกล้กันพบรถตู้  ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน นข 3122 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพถูกชนข้างซ้ายบริเวณประตูข้าง ในรถพบผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย มี น.ส.ปรียาภรณ์  โตผึ้ง อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลแตกที่ศีรษะขนาดใหญ่ อีก 4 ราย ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลแตก และถลอกตามร่างกาย ซึ่งในจำนวนนี้ มีเด็กวัยขวบเศษ และวัย 2 เดือน รวมอยู่ด้วย เคราะห์ดีที่บาดเจ็บเป็นแผลแตกที่ศีรษะจากการถูกเศษกระจกบาด ซึ่งทางกู้ภัยได้นำผู้บาดเจ็บจำนวน 5 รายส่งโรงพยาบาลกุยบุรี ส่วนเด็กเล็กทั้ง 2 ราย ญาติประสงค์จะนำส่งโรงพยาบาลเอง
ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้ง ทราบเบื้องต้นว่า รถกระบะของกรมทางหลวงชนบท ขับมาจากบ้านไร่บน มุ่งหน้าบ้านหนองกระทิง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสี่แยก ที่ชาวบ้านเรียกกันว่าแยกวัดใจ เพราะเคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยรถกระบะขับมาด้วยความเร็ว ขณะนั้นได้มีรถตู้ส่วนบุคคลขับมาจากบ้านยางชุม มุ่งหน้าถนนเพชรเกษม ขับผ่านมาพอดี ทำให้รถกระบะของกรมทางหลวงชนเข้ากลางลำบริเวณประตูข้างอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

สำหรับบริเวณที่เกิดเหตุนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หรือเกิดขึ้นทุกสัปดาห์ เนื่องจากเป็นสี่แยกที่มีการติดสัญญาณเตือนไม่แน่ชัด มีการติดป้ายบอกให้หยุดทั้ง 4 ด้าน ทำให้รถหลายคันไม่ได้หยุดตามป้ายแต่อย่างใด ซึ่งในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนันตำบลหาดขาม ได้ให้ข้อมูลว่า แต่ตั้งเดิมนั้น ถนนเส้นบ้านยางชุม-บ้านบน หรือถนนเส้นที่รถตู้ขับอยู่นั้น เป็นถนนเส้นหลักซึ่งมีมานานแล้ว ต่อมาถึงได้มีถนนเส้นบ้านไร่บน-บ้านหนองกระทิงหรือถนนเส้นที่รถกระบะของกรมทางหลวงชนบทขับมา เพิ่งเกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งต่อมามีการพัฒนาพื้นผิวถนนให้มีการราดยางทั้งหมด ทำให้หลายคนที่ไม่ใช่คนพื้นที่ จะไม่ทราบว่าทางไหนเป็นเส้นหลักและเส้นรอง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง


กำนันตำบลหาดขามกล่าวต่อว่า โดยส่วนตัวนั้นตนเองอยากให้ทางกรมทางหลวงชนบทได้มีการแก้ไขตรงจุดนี้ให้เกิดอุบัติเหตุน้อยลง หรือไม่เกิดเลยยิ่งดี ตนคิดว่าอยากให้ทำสี่แยกนี้ให้เป็นวงเวียน เพื่อรถทุกคันที่ขับผ่านบริเวณนี้จะได้ชะลอความเร็วทุกคัน และในครั้งนี้ เมื่อรถของกรมทางหลวงชนบทมาเกิดอุบัติเหตุเสียเอง ก็หวังว่าจะเร่งแก้ไขให้ชาวบ้านได้มีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนผ่านตรงจุดนี้เสียที

นายพันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน