มหัศจรรย์แห่งฝนเมืองระนอง

17 ก.ย. 2564


วันที่ 17 กันยายน 2564  จุดชมวิวเขาฝาชี    แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ  ตำบลบางแก้ว อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง    เริ่มเป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสธรรมชาติ   นั่งชมทิวทัศน์ที่งดงาม    มองเห็น แม่น้ำสามสาย คือแม่น้ำละอุ่น ระนอง และแม่น้ำมะลิวัลย์ เกาะสอง  ที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำกระบุรี  ซึ่งเป็นแนวพรมแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศเมียนมา     ก่อนไหลออกสู่ทะเลอันดามัน      เป็นจุดชมทะเลหมอกในยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตก ในยามเย็น ที่งดงามไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวใดในประเทศไทย  

ส่วนในช่วงหน้าฝน เราพบปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์   เมื่อมองเห็นกลุ่มเมฆฝน  เคลื่อนจากทะเล เข้ามาปกคลุมแนวชายแดนกลางลำน้ำกระบุรี พร้อมเกิดหลุมฝนตก และแสงอาทิตย์ที่ส่องลอดลงมา   มองเห็นสายฝนที่ตก ลงมากระทบกับพื้นผิวน้ำอย่างชัดเจน

 
 นายณัฐพงศ์  คชเดช   บล็อกเกอร์ ท่องเที่ยว    กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของผมที่เดินทางมา จุดชมวิวเขาฝาชีแห่งนี้ และพบว่า มีความ Amazing มากๆเลย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาชื่นชมธรรมชาติ สามารถมองเห็นวิวทัศนียภาพ ทั้งฝั่งเมืองระนอง และฝั่งเมืองเกาะสอง ประเทศเมียนมา อีกส่วนหนึ่งของความมหัศจรรย์และความสวยงามของธรรมชาติ เมื่อเรามานั่งอยู่ตรงจุดนี้ วันไหนที่ฟ้าเปิด เราจะเห็นทั้ง แสงสว่าง ก้อนเมฆ และแสงที่รอดผ่านจากเมฆลงมา ระนองเป็นเมืองแห่งฝน เราก็จะเห็นสายฝนพร้อมแสงสว่าง ตกลงมากระทบกับผิวน้ำ เราไม่สามารถเห็นภาพเหล่านี้จากแหล่งท่องเที่ยวอื่นได้  จึงอยากจะแนะนำแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งของเมืองระนอง ให้นักท่องเที่ยวทุกๆคนได้มาเยือน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 

 


 การเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวเขาฝาชี   เดินทางได้ง่ายโดยทางรถยนต์     อยู่ห่างจากตัวเมืองระนองเพียง  30  กิโลเมตร   ตั้งอยู่ในเขต หมู่ที่ 4  ตำบลบางแก้ว อ.ละอุ่น  ริมถนนเพชรเกษม  ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4  ที่หลักกิโลเมตรที่ 567  มีทางแยก ขับรถขึ้นเขาไปเพียง  3 กิโลเมตร เท่านั้น  ถนนลาดยาง  และมีที่จอดรถให้บริการอีกนับสิบคัน

 

 กฤษดา  เอกวานิช  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน