ปิดตำนานหมอกวาดยากุยบุรี ล้มหัวฟาดพื้นกระดานเสียชีวิต

16 ก.ย. 2564


วันที่ 16 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.หญิง สุนันทา รอดเพชร พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 333 ม.5 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเรือนไม้ยกพื้นสูง บนเรือนพบร่างชายคนหนึ่งนอนอยู่กับพื้น ที่ศีรษะบริเวณหน้าผากมีบาดแผลแตก เลือดไหล ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อว่านายอนุ เย็นใส อายุ 61 ปี หรือที่ใครๆเรียกว่า “หมอจบ” ซึ่งเป็นหมอกวาดยาให้กับเด็กๆ มานานหลายสิบปี

 
ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้และถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่านายอนุ หรือหมอจบ คงเกิดอาการหน้ามืด และวูบจากโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ ได้แก่เบาหวานและความดัน ทำให้ล้มลงศีรษะฟาดขอบพื้นกระดาน จนเสียชีวิตดังกล่าว


จากการสอบถามลูกชายของหมอจบบอกว่า ปกติพ่อจะอยู่บนเรือนหลังนี้เพียงคนเดียว  เมื่อตนเองขึ้นมาดูพ่อบนเรือนก็พบว่าพ่อนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นเรือนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งหลังจากที่ที่พนักงานสอบสวนบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและสอบถามญาติ ทุกคนต่างลงความเห็นว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิตของหมอจบแต่อย่างใด จึงได้นำร่างส่งโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อตรวจชันสูตร จากนั้นจึงนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลต่อไป นับเป็นการปิดตำนาน หมอกวาดยาของกุยบุรีที่เด็กหลายคนและพ่อแม่ต้องจดจำกันไปอีกนาน

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน