ศรีสะเกษ ดร.ไพโรจน์ พงศ์พิพัฒน์ ทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างวิหารเจดีย์ โรงเรียน ฌาปนสถานไร้มลพิษวัดหนองแวง (หลวงพ่อรวย)

15 ก.ย. 2564


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองแวง (หลวงพ่อรวย) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ดร.พระมหาเฉลิมชัย  ปภัสสโร หรือพระครูประภัสสรสุตกิจ เลขานุการรองเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร  เจ้าคณะแขวงบ้านช่างหล่อ เขต 2 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ราชวรวิหาร กรุงเทพฯ  และรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดหนองแวง (หลวงพ่อรวย)  ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีในนาม  คุณอรพรรณ   วิริยะพันธุ์  พงศ์พิพัฒน์  เพื่อสมทบทุนสร้างวิหาร สร้างเจดีย์ สร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรมสำหรับพระเณร และสร้างฌาปนสถานไร้มลพิษ ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นวัดบ้านเกิดของ ดร.พระมหาเฉลิมชัย  ปภัสสโร  โดยประธานอุปถัมภ์  และประธานจัดสร้าง คือ คุณอรพรรณ  วิริยะพันธุ์  พงศ์พิพัฒน์  ดร.ไพโรจน์   พงศ์พิพัฒน์ บริษัท พิริยะพงศ์ จำกัด  ได้มอบให้  นายสมผล  ตระกูลรุ่ง  ทนายความส่วนตัว   เป็นตัวแทนเดินทางมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยได้มีพระสงฆ์สามเณร วัดหนองแวง ต.ทุ่ม อ.เมืองศรีสะเกษ  ประกอบพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีและมีคณะครูนักเรียน  ร.ร.บ้านหนองม่วงหนองแวง  และชาวบ้านใกล้เคียงมาร่วมพิธีในครั้งนี้  จากนั้น  ดร.พระมหาเฉลิมชัย  ปภัสสโร พร้อมพระเณรได้นำ  นายสมผล  ตระกูลรุ่ง  ตัวแทนของ  ดร.ไพโรจน์  พงศ์พิพัฒน์ ไปเดินสำรวจสถานที่ที่จะทำการก่อสร้างรอบบริเวณวัดหนองแวง  โดยขณะนี้ได้มีการก่อสร้างฌาปนสถานไร้มลพิษ ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 
ดร.พระมหาเฉลิมชัย  ปภัสสโร หรือพระครูประภัสสรสุตกิจ เลขานุการรองเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร  เจ้าคณะแขวงบ้านช่างหล่อ เขต  2  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ราชวรวิหาร กรุงเทพฯ  และรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดหนองแวง  (หลวงพ่อรวย)  กล่าวว่า  ดร.ไพโรจน์ พงศ์พิพัฒน์ มีความสนิทสนมกับอาตมาภาพเป็นการส่วนตัวมานาน ได้ปรารภว่าอยากพัฒนาวัดหนองแวงแห่งนี้  ซึ่งเป็นวัดอยู่ต่างจังหวัด ห่างไกลความเจริญ  เพื่อต้องการให้เป็นวัดที่สมบูรณ์แบบ  โดยวัดหนองแวง  หรือวัดหลวงพ่อรวย  ยังขาดเจดีย์  วิหาร โรงเรียนพระปริยัติธรรม และกุฏิเจ้าอาวาส  ส่วนฌาปนสถานกำลังทำการก่อสร้าง  ท่าน ดร.ไพโรจน์  ท่านจึงได้ปวารณารับเป็นเจ้าภาพ จะสร้างในส่วนนี้ในนามของคุณอรพรรณ  วิริยะพันธุ์  พงษ์พิพัฒน์   ซึ่งเป็นภรรยาของท่าน ท่าน ดร.ไพโรจน์ จึงได้มีวัตถุประสงค์ในการทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้เพื่อที่จะได้ลงมือก่อสร้าง ซึ่งในตอนนี้ฌาปนสถานไร้มลพิษสร้างไปแล้ว  ซึ่งท่านได้บริจาคเงินในการก่อสร้างมาแล้วกว่า 3,000,000 บาท  ภายในเดือนพฤศจิกายน 2564  จะได้ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างวิหารก่อน

 

 

 

 

 

 

 


ดร.พระมหาเฉลิมชัย  ปภัสสโร หรือพระครูประภัสสรสุตกิจ เลขานุการรองเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร  เจ้าคณะแขวงบ้านช่างหล่อ เขต 2 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ราชวรวิหาร กรุงเทพ และรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดหนองแวง (หลวงพ่อรวย)  กล่าวต่อไปว่า  ต่อจากนั้นจะเป็นก่อสร้างเจดีย์และโรงเรียนปริยัติธรรม โดยท่าน ดร.ไพโรจน์  ท่านมีงบประมาณของภรรยาของท่านไว้แล้ว ที่จะนำมาใช้ในการก่อสร้างที่วัดหนองแวงให้เป็นวัดที่สมบูรณ์แบบ ในส่วนนี้จึงขออนุโมทนาบุญ กับท่าน ดร.ไพโรจน์  พงษ์พิพัฒน์ ที่อยู่กรุงเทพมหานคร  ตลอดทั้งญาติพี่น้อง วงศาคณาญาติ และเพื่อนพ้องน้องพี่ ทุกท่านทุกคนที่ได้มาร่วมกันทำบุญผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้  เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลไปให้แก่คุณอรวรรณ  วิริยะพันธุ์  พงศ์พิพัฒน์  ผู้เป็นภรรยาของท่าน เพื่อต้องการให้วัดหนองแวงหรือวัดหลวงพ่อรวยที่อยู่ ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาตมาภาพให้เป็นวัดที่สมบูรณ์แบบ คุณโยม ดร.ไพโรจน์  ถึงได้มีวัตถุประสงค์ตามนี้  ในการก่อสร้างตามที่กล่าวมาข้างต้นงบประมาณ 100 ล้านบาท  ซึ่งจะต้องทำไปเรื่อย ๆตรงไหนเสร็จแล้ว ก็ก่อสร้างส่วนอื่นต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเเล้วเสร็จเป็นวัดที่สมบูรณ์เเบบ สืบต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน