มุกดาหาร เหล่ากาชาดมุกดาหาร จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต

15 ก.ย. 2564


วันนี้ (15 ก.ย.2564) เวลา 09.00 น. ที่หอประชุม 250 ปีจังหวัดมุกดาหาร นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร มอบหมายให้นางหทัยรัตน์ น้อยสันเทียะ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร นำสมาชิกเหล่ากาชาด ร่วมกับโรงพยาบาลมุกดาหาร จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตเพื่อให้มีโลหิตสำรองเพียงพอในธนาคารเลือดสำหรับใช้ในกรณีจำเป็น

 

 

 

 
นางหทัยรัตน์ น้อยสันเทียะ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนที่มาบริจาคโลหิตมีจำนวนลดลง และเกิดภาวะขาดแคลนโลหิตขึ้น เหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร และโรงพยาบาลมุกดาหารจึงได้จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตในวันนี้ขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ต้องขอขอบคุณและขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านมาร่วมกันช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการบริจาคโลหิต โดยการจัดกิจกรรมในวันนี้ได้ดำเนินตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด โดยกิจกรรมรับบริจาคโลหิตในครั้งนี้ มียอดผู้มาบริจาคโลหิตทั้งสิ้น 225 คน ปริมาณโลหิต 67,500 ซีซี.

 

 

 


ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถติดต่อบริจาคโลหิตหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร หรือโรงพยาบาลมุกดาหาร

 

 

อนุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน