นายอำเภอแปลงยาวบุกบ้านยากไร้ส่งมอบสิบนิ้วพนมพร้อมรอยยิ้ม

14 ก.ย. 2564


 วันอังคารที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564 นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอแปลงยาว สวมชุดหวานวันสีชมพู อังคาร แข็งแกร่ง พร้อมนายอภิวัฒน์ โพธิ์มณี ปลัดอำเภอแปลงยาว(เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ)  และคณะตำบลเข้มแข็ง บุกบ้านผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพิการ เพื่อดันนำส่งมอบถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดบ้าน ติดเตียง ที่ไม่สามารถมารับบริการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลได้ ใน ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

 

คลิปโดยภารกิจในวันนี้ของข้าราชการภายใต้ภาษีประชาชน อย่างนายอำเภอแปลงยาว นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอแปลงยาว พร้อมปลัดอำเภอ(เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) นำทีมตำบลเข้มแข็ง ลงพื้นที่ ดันนำฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในแบบเดลิเวอรี่ ส่งตรงถึงบ้าน และไม่แค่นั้นด้วยความเป็นนายอำเภอที่ใส่ใจ ห่วงใยในประชาชนที่เสมอต้นเสมอปลาย ก็ถือโอกาสเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดบ้าน ติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้ยากไร้ ที่ไม่สามารถมารับบริการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลแปลงยาว ได้ ใน ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

 


  ในภารกิจวันนี้ด้าน นางสาวกมลชญา ประเสริฐสินนายอำเภอแปลงยาว ได้ทักทาย พูดคุย ให้กำลังใจชาวบ้านในแบบเป็นกันเองยกมือสิบนิ้วไหว้ จนคุณลุง คุณตา คุณป้า ต่าง เรียกท่านนายอำเภอเสมือนนางฟ้ามาเยือน ซึ่งพื้นที่อำเภอแปลงยาว เป็นพื้นที่ๆ มีผู้ป่วยติดเชื้อ และกลุ่มเสี่ยงจำนวนมาก เพราะมีโรงงานอุตสาหกรรม มีประชาชนแฝงเข้ามาหางานรับจ้างทำโดยมาจากต่างจังหวัด แต่ด้วยฝ่ายปกครองอำเภอแปลงยาว มีการบูรณาการร่วมกับสาธารณสุข หมอ ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม และทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี ที่สำคัญชาวบ้านในอำเภอแปลงยาวมีความตระหนักให้ความร่วมมือร่วมใจทำตามคำแนะนำของมาตรการควบคุมโรคโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราอย่างดีมากจึงมียอดลดลง ล่าสุดยอดผู้ป่วยติดเชื้อของอำเภอแปลงยาวสะสมอยู่ที่ 1,974 รายและทั้งจังหวัดฉะเชิงเทราสะสมอยู่ที่  27,064 ราย

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน