ฝนตกถนนลื่นแผ่นเหล็กกว่า2ตันทะลุตู้คอนเทนเนอร์หลังรถพ่วง18ล้อเบรคกระทันหัน

14 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 08.30 น. วันอังคารที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564 พ.ต.อ.เอกณัฏฐ์  เหลืองแดง ผกก.สภ.แปลงยาว  พ.ต.ต.ขจรศักดิ์  เถลิงพงษ์ สวป.สภ.แปลงยาว ระดมตำรวจสายตรวจจราจร ตำรวจสายตรวจตำบลหัวสำโรง เข้าดำเนินงานด้านการจราจรหลังรับแจ้งจาก ด.ต.ปรัชญา นาคเขียว สายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว ว่า เกิดอุบัติเหตุมีเหล็กตกลงมาจากรถพ่วง18ล้อ ทำให้เกิดรถติดหลายกิโลเมตร บนถนนหลวง331 ช่วงแยกหัวสำโรง ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจราจร กำลังตรวจสอบเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง18ล้อ หมายเลขทะเบียน 73-5089ชลบุรี ทราบชื่อคนขับรถบรรทุกพ่วงคือนายเอกมล ศิรวัฒน์ อายุ 29 ปี โดยสภาพพบว่ามีแผ่นเหล็กน้ำหนักกว่า2ตันหล่นลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ของรถบรรทุกพ่วง18ล้อ ทำให้รถขวางถนนส่งผลรถติดยาวในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เพราะตรงที่เกิดเหตุเป็นจุดใกล้นิคมอุสาหกรรมเกตุเวย์ที่กำลังมีการเข้าออกของรถพนักงานโรงงานต่างๆ

 

คลิป  ทางตำรวจ สภ.แปลงยาว ได้สอบถามนายเอกมล ศิรวัฒน์ อายุ 29 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง18ล้อคันเกิดเหตุว่า ตนได้รับจ้างขับรถบรรทุกพ่วง 18ล้อ นำตู้คอนเทนเนอร์ที่ภายในมีแผ่นเหล็กขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า2,000กิโลกรัม หรือกว่า 2 ตัน จากท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ไปส่งที่ไซด์งานแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี โดยขับมาตามถนนหลวง331 ที่มีฝนตกตลอดทางตั้งแต่ช่วงก่อนรุ่งสางจนถึงเช้านี้ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ช่วงก่อนถึงทางแยกหัวสำโรงรถบรรทุกพ่วงคันหน้าเกิดเบรค ตนเองก็เบรคตาม จนส่งผลให้เกิดแผ่นเหล็กหล่นทะลุลงมาจากด้านในของตู้คอนเทนเนอร์ ตนเองรู้สึกตกใจมาก


 ด้าน พ.ต.อ.เอกณัฏฐ์  เหลืองแดง ผกก.สภ.แปลงยาว  จึงเร่งระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจฯ ทำการปิดถนนหลวง331 แล้วให้ระบายรถเบี่ยงออกมาทางแผ่นปูน เพื่อให้ทางประกันของบริษัทฯ รถขนส่งคันเกิดเหตุ นำรถเครนมาทำการยกแผ่นเหล็ก คาดว่า จะสามารถเปิดเส้นทางการจราจรได้ตามปกติ ภายในเวลาก่อนเที่ยงของวันนี้ พ.ต.อ.เอกณัฏฐ์  เหลืองแดง ผกก.สภ.แปลงยาว  พร้อมกล่าวเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนโปรดระมัดระวังการจะทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วยช่วงนี้มีฝนตกลงมาหนักบ้าง เบาบ้างตลอดวัน และหากพบเหตุสามารถแจ้งมาที่ สภ.แปลงยาวได้ตลอดเวลาเพื่อให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงทีต่อไป

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน