สังขละบุรี บูรณาการแผนออกตรวจคัดกรองเชิงรุกตามชุมชน

14 ก.ย. 2564


จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จำนวน 1,100 ราย เสียชีวิต11ราย พื้นที่เขตติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน มีประชากรในพื้นที่หลายเชื้อชาติ ยังใช้วิถีชีวิตไปมาหาสู่กัน จึงทำให้แพร่ระบาดสู่ชุมชนและครอบครัว
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่14 กันยายน 2564 นายรังสิมันท์ ทองสวัสดิ์ สาธารณสุขสังขละบุรี นางสาวเนตรอัมพร ทุมเชียงลำ พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลสังขละบุรี ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี ตำรวจ สภ.สังขละบุรี 
ร่วมกับ ศูนย์ EOC สังขละบุรี บูรณาการร่วมกันวางแผนการออกตรวจคัดกรองเชิงรุกATK ตามชุมชนที่มีการแพร่ระบาด โควิด-19 เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 วัน แบ่ง 2 ทีม ตรวจเจอผลบวกเข้าศูนย์ CI กรณีผลลบแนะนำให้ชาวบ้านฉีดวัคซีน โควิด-19 ทันที เพื่อที่จะได้มีภูหมู่เป็นผลดีกับชาวบ้านที่มา ทำงานแบบวันสต็อปเซอร์วิส วันนี้ลงพื้นที่บ้านซองกาเรีย หมู่8 ต.หนองลู มีชาวบ้านมาตรวจ ATK 150 คน ยอมฉีดวัคซีน โควิด-19 ตามคำแนะนำของแพทย์ 90  คน

 
นายรังสิมันท์ ทองสวัสดิ์ สาธารณสุขสังขละบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ร่วมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ร่วมบูรณาการ แผนการออกตรวจคัดกรองเชิงรุก ที่ผ่านมาหมู่บ้านซองกาเรีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน9 ราย อันดับแรกที่ชาวบ้านมาให้ลงทะเบียนเพื่อที่จะตรวจATk หลังจากนั้นกรณีผลเป็นบวกส่งเข้าศูนย์ CI เพื่อทำการรักษาทันที ส่วนกรณีเป็นลบมีแพทย์พยาบาลให้ความรู้เรื่องการฉีดวัคซีน โควิด-19 ดีอย่างไรและฉีดให้ชาวบ้านทันทีต้องการ ทำงานแบบวันสต็อปเซอร์วิสมาทีเดียว แบบเบ็ดเสร็จ

 


นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน