สส.“ศรัณย์วุฒิ” วัดกระแสเสียง อสม.คนพิชัย ก่อนถูกขับจากพรรคเพื่อไทย ชาวบ้านหนุน "สู้" เป็นสส.อีกครั้ง! (มีคลิป)

14 ก.ย. 2564

นักรบพันธุ์ดุ “ศรัณย์วุฒิ” วัดกระแสเสียง กลุ่ม อสม.คนอำเภอพิชัย ก่อนถูกขับจากพรรคเพื่อไทย ฟ้องคนอุตรดิตถ์ นายทุนครอบงำและขัดขวางไม่ให้อภิปรายในสภา ปล่อยข่าวใส่ร้ายอยู่เผด็จการและรับกล้วย โหวตสนับสนุนนายกตู่ แถมเตรียมส่งคนลงในพื้นที่แข่งแทน  ชาวบ้านให้ “สู้” สิ่งไม่ถูกต้อง  ดังกระหึ่ม!

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 64 ผู้สื่อข่าว นายศรัณย์วุฒิ  ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.รสรินทร์  ศรัณย์เกตุ บุตรสาวและทีมงาน ลงพื้นที่อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ นำสิ่งของ อาทิ ข้าวหอมมะลิ 5 กิโลกรัม ปลากระป๋อง  บะหมี่สำเร็รูปมาม่าและหอยแมลงภู่ดองจากสมุทรสงครามพร้อมหน้ากากอนามัย  โดยจัดเป็นชุดรวมทั้งสิ้น 2,026 ชุด มอบให้กับกลุ่ม อสม.ทั้ง 11 ตำบลในพื้นที่อำเภอพิชัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล ในฐานะที่เป็นบุคลากรด่านหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 ทั้งการตรวจค้นหาผู้ป่วยและผู้กักตัว 14 วัน

ที่บริเวณวัดโพธารามหรือดอนโพธิ์ หมู่ 8 ต.บ้านหม้อ อ.พิชัย 1 ในจำนวนพื้นที่ 11 แห่ง ที่นายศรัณย์วุฒิ  สส.อุตรดิตถ์ เขต2 พรรคเพื่อไทย กล่าวปราศรัยกับกลุ่ม อสม.ว่า ประเทศไทย อยู่ในช่วงวิกฤติทางการเมือง ตนเองได้ต่อสู้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ประเทศไทยขาดผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ ขาดผู้นำที่เป็นประชาธิปไตย ในเรื่องการแก้ไขปัญหาเรื่องโควิดล้าช้า ไม่มีวัคซีนให้ทันเหตุการณ์ ยาฟาวิพิ ราเวียร์สั่งจากญี่ปุ่นไม่ได้รักษาโควิด ฟ้าทะลายโจรรักษาโควิดได้ ไม่มีเงินทอนจึงไม่ส่งเสริม ทำให้คนต้องตายก่อนเวลากว่า 10,000 ชีวิต จึงแบกโลงศพเข้าไปในสภา เจ้ากรรมนายเวรมาทวงชีวิต ถ้าเอ็งตายเมื่อไหร่ จะได้ไปผุดไปเกิด น่าเสียดายมากที่ไม่ได้อภิปราย เจ็บปวดมาก จึงฟ้องพี่น้องประชาชนชาวอำเภอพิชัย พรรคเพื่อไทยขัดขวางไม่ให้อภิปราย พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา จนวันนี้ยังนึกไม่ออกเลยว่า “ทำไม ต้องขัดขวาง  ทำไมไม่ให้ทำหน้าที่ในสภา”


ทั้งนี้ นายศรัณย์วุฒิ ได้สอบถาม อสม.ที่มาฟังอภิปรายว่า ที่ผ่านมา อภิปรายดีไหม ชอบไหม ซะใจไหม มันไหม รักไหม อสม.ตอบว่าดี ชอบ ซะใจ พูดได้มันดี พร้อมเสียงตบมือให้

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวปราศรัย์ต่อว่า ไม่เข้าใจว่า พรรคเพื่อไทย ทำไมกีดกันไม่ให้อภิปราย เมื่อถึงเวลาแล้วจะแฉให้ฟังหมดเปลือก มีการกล่าวให้ร้ายว่า “ไปรับกล้วย”  พร้อมแสดงท่าทางว่าคนรับกล้วยจะออกมาด่าหรือเนี๊ยะ ถ้าได้รับกล้วยก็ต้องเงียบ และยังถูกกล่าวหาว่า ไปโหวตลงมติไว้วางใจ “นายก ประยุทธ์” ทั้งที่ วันนั้น ได้โหวตไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ทำแบบนี้ได้ยังไง สิ่งนี้คือความเจ็บปวด “ มีอยู่ 2 อย่างที่ศรัณย์วุฒิ คนนี้ไม่เหมือนใคร 1.เป็นนักรบอุดมการณ์ อุดมการณ์ทำเพื่อประชาชน  เป็นสส.ปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ สส.พรรคไหนจะมาจูงจมูกได้ 2.ไม่ก้มหัวให้ใคร โดยเฉพาะความไม่ถูกต้อง

“วันนี้ พรรคเพื่อไทยเปลี่ยนไป ตั้งแต่ “นายก ทักษิณ  ชินวัตร” ออกไปจากประเทศไทย มีนายทุนมาครอบพรรคเพื่อไทย นายก “ทักษิณ” ก็เจ็บปวด ผมก็สงสารนายก “ทักษิณ” พรรคเพื่อไทยทำแบบนี้ นายก “ทัก ษิณ” จะกลับประเทศไทยได้ยังไง จึงต่อสู้เพราะรับไม่ได้ แค่จะอภิปราย ยังไม่ให้อภิปรายเลย

พรรคเพื่อไทยดี ไม่มีอะไรเสียหาย นายก “ทักษิณ” ก็ดี แต่คนที่มีอำนาจ อยู่ในปัจุบันนี้ ที่นายทุนมาครอบพรรคมาทำแบบนี้ สงสารจังเลย ไม่คิดว่าจะย้ายไปอยู่กับใคร อยากร่วมทุกข์ร่วมสุข ต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยตลอดไป”

“ เมื่อศรัณย์วุฒิ  ไม่ยอมก้มหัวให้กับความไม่ถูกต้อง นายทุนที่มาครอบงำพรรคและผู้มีอำนาจในพรรค เขาบอกว่าจะขับผมออกจจากพรรคเพื่อไทย แล้วก็บอกว่า ผมเตรียมจะไปอยู่กับเผด็การ ดูหน้าผมซิ จะอยู่กับเผด็จการได้หรือ เคยท้าไปดวนปืนกัน จะไปอยู่ได้อย่างไร มันใส่ร้ายทุกอย่าง ทำให้เหลือเส้นทางเลือกอยู่ 2 ทาง คือ 1.ตัดสินใจเลิกเล่นการเมืองและจะลาออกจากสส.ทุกตำแหน่ง 2.ต่อสู้ต่อไป ต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ต่อสู้ด้วยอุดมการณ์ เคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องชาวบ้านหม้อ ชาวอำเภอพิชัยและชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ รวมทั้งคนไทยทั้งแผ่นดิน โดยนายศรัณย์วุฒิ สอบถาม อสม.ที่มาฟังการปราศรัยว่า เลือกเอาข้อไหน มีเสียงจาก อสม.ดังกระหึ่ม เลือกข้อ2 ให้ต่อสู้ต่อไป


สส.อุตรดิตถ์ ปราศรัยต่อว่า พรรคเพื่อไทย บอกว่า ส่งใครลงในเขตพื้นที่อำเภอพิชัย ก็จะชนะศรัณย์วุฒิได้หมดที่อำเภอพิชัย ศรัณย์วุฒิจะแพ้ยับเยินที่อำเภอพิชัย ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ส่ง

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวปราศรัยต่อด้วยว่า มันเจ็บปวดมาก คิดในใจเลยว่า ไม่เคยคิดกลัวและอย่ามาเหยียดหยามคนอำเภอพิชัย พร้อมสอบถามคนอำเภอพิชัยว่า จะสู้ได้ไหม อสม.ทุกคนตอบว่า "ได้" พร้อมตบมือให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรัณย์วุฒิ  สส.อุตรดิตถ์ กล่าวปราศรัยสอบถามกับกลุ่ม อสม.ทั้ง 11 ตำบล เป็นการวัดกระแสเสียง ความรัก ความศรัทธาและความต้องการของคนในพื้นที่อำเภอพิชัย ยังรักและศรัทธา รวมถึงยังต้องการนายศรัณย์วุฒิ อีกหรือไม่ หากถูกพรรคเพื่อไทย มีมติขับออกจากพรรคและย้ายไปอยู่พรรคการ   เมืองอื่นที่เป็นประชาธิปไตยด้วยกัน  ไม่ใช่พรรคการเมืองเผด็จการ ทุกพื้นที่ที่ไปมอบสิ่งของและปราศรัยหาเสียง อสม.แต่ละกลุ่มใน 11 ตำบล ให้การตอบรับกระแสเสียงอย่างดี อยากให้ต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ไม่อยากให้ลาออกจาก สส.และขอให้สู้ต่อไป กลุ่มอสม.พร้อมที่จะเลือกให้กลับมาเป็นสส.อีกครั้งหนึ่ง เช่นเดียวกับพื้นที่ตำบลบ้านหม้อ เพราะพื้นที่อำเภอพิชัยส่วนใหญ่ 80% ปลูกข้าว ราคาข้าวที่ผ่านมาราคาไม่ดี ต้องการให้ สส.ศรัณย์ช่วยต่อสู้เรื่องราคาข้าวที่ตกต่ำ ให้กับชาวนาอำเภอพิชัยด้วย เป็นการวัดกระแสความรัก ความศรัทธาและความต้องการ ของประชาชนในพื้นที่อำเภอพิชัย ทำให้นายศรัณย์วุฒิ รับรู้ถึงความต้องการของคนในพื้นที่ หากถูกพรรคเพื่อไทยขับออกจริง และต้องมาต่อสู้กับผู้สมัคร สส.หน้าใหม่ของพรรคเพื่อไทยในอนาคตข้างหน้า

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน