เทคนิคสุราษฎร์ฯ แจงกรณีผู้ปกครองโวยผ่านสื่อเก็บค่าเทอมแพง

13 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ก.ย.64 ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี อ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายสิรวิชญ์ ธนเศรษฐ์วงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี นายสุธี ไทยเกิด รอง ผอ.ฝ่ายบริหารทรัพยากร พร้อมผู้บริหารวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงข่าวชี้แจง กรณีผู้ปกครองรายหนึ่งร้องเรียนกับสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง เรื่องการเรียกเก็บค่าเทอมแพงในช่วงสถานการณ์โควิด19
นายสุธี กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการประชุมร่วมกับกรรมการสถานศึกษา เพื่อกำหนดแผนเวลาและวิชาเรียนในแต่ละภาคเรียน  ที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามระเบียบแบบแผนข้อกำหนดของทางกระทรวงศึกษาธิการอย่างเคร่งครัด และโปร่งใส

ซึ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดจองโควิด19 ทางวิทยาลัยได้ดำเนินจัดการเรียนการสอนผ่านระบบการเรียนทางไกล และระบบออนไลน์ ผู้ปกครองอาจจะสับสนอยู่บ้างในเรื่องของการลงบันทึกในใบเสร็จ แต่ถ้าได้รับฟังคำชี้แจงก็จะเข้าใจแต่ไม่ได้เป็นไปอย่างที่เป็นข่าว ทางสถานศึกษายินดีให้ผู้ปกครองที่สงสัยสามารถเข้าสอบถามหาข้อเท็จจริงได้ตลอดเวลา

ซึ่งระบบจะคำนวณในเรื่องของค่าดำเนินการที่ถูกต้องและจะมีใบเสร็จไว้เป็นหลักฐานอย่างถูกต้องตามระเบียบ และยังเป็นสถานศึกษาต้นแบบ ในระบบการจัดเก็บรายได้ และเป็นไปตามระบบอย่างถูกต้องตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการกำหนด

ในกรณีที่มีผู้ปกครองนักเรียนในระดับ ปวส.ร้องเรียนผ่านสื่อแห่งหนึ่ง เรื่องที่ทางวิทยาลัยฯเก็บค่าใช้จ่ายในเทอมฝึกงานแพงเกินไปนั้นอาจจะเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากในเทอมที่นักศึกษาต้องออกไปทำการฝึกงานในสถานประกอบการจะต้องฝึกจำนวนไม่น้อยกว่า 360 ชั่วโมง แต่ก็จำเป็นต้องเพิ่มรายวิชาเรียนอื่นเข้าไปด้วย เพราะจะทำให้นักศึกษาต้องใช้เวลาเรียนในแต่ละรายวิชาจำนวนมากกว่าในช่วงเวลาเรียนปกติ  ทั้งนี้ขอย้ำว่าระบบทุกอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ จึงอยากให้ผู้ปกครองที่มีข้อสงสัยสามารถเข้ามาสอบถาม และปรึกษาได้ทุกวัน


ด้านนายสิรวิชญ์  กล่าวว่า วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี  ที่ผ่านมา ทางวิทยาลัยได้ดูแล และช่วยเหลือนักศึกษามาอย่างต่อเนื่อง อะไรที่สามารถแบ่งเบาภาระได้ และไม่ผิดระเบียบทางผู้บริหารสถานศึกษาจะให้ความสำคับ ปัจจุบันได้ดำเนินการคืนเงินเยียวยาให้กับนักศึกษาจำนวน 2 พันบาทตามนโยบายของรัฐบาลมาเป็นรอบที่สามแล้ว ที่จะช่วยเหลือผู้ปกครองและนักศึกษา ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด19

ที่ผ่านมาวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเทอม ก็สามารถผ่อนชำระได้ รวมไปถึงสนับสนุนในเรื่องอุปกรณ์การศึกษา เช่น ซื้อโทรศัพท์มือถือให้เพื่อนเรียนออนไลน์ หรือให้นักศึกษายืมคอมพิวเตอร์ ในการเรียน รวมไปถึงสนับสนุนในเรื่องอื่นๆ

ในส่วนข่าวที่ออกไปอาจจะยังได้ข้อมูลที่ละเอียดและชัดเจน จึงสร้างความเข้าใจผิดได้ ส่วนผู้ปกครองรายใดอยากทราบรายละเอียดสามารถเข้ามาติดต่อสอบถามรายละเอียดกับผู้บริหารวิทยาลัยฯ เพื่อที่จะได้รับความเข้าใจอย่างถูกต้อง และร่วมกันทำพันธกิจส่งเสริมลูกหลานให้มีอนาคตที่ดีต่อไป

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน