คนร้ายควงมีดบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ พอจับได้ถามอายุถึงกับอึ้ง... เธอช่างกล้า

12 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 ก.ย.64 ร.ต.ท.ปรัชญ์ พิชัย รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุชิงทอง ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขารัตนาธิเบศร์ 2 ภายในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงศ์ รองผกก.ป., พ.ต.ต.บรรจบ ราชกิจ สว.สส. ,พ.ต.ต.สมศักดิ์ รักษาชล สวป.และกำลังตำรวจสืบสวน สายตรวจสภ.รัตนาธิเบศร์
ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 1 ในห้างติดกับบันไดเลื่อนทางขึ้นชั้น 2 ของห้าง พบว่าพนักงานยืนรอตำรวจด้วยอาการตกใจ ส่วนคนร้ายถูกตำรวจสายตรวจจับกุมตัวไว้ได้ทราบชื่อคือ น.ส.ทิพย์ (นามสมุติ)  อายุ 17 ปี  อยู่หมู่8 ต.คำนาดี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง   ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก


น.ส.กุลปณิษา ดาบุตร อายุ 22 ปี ผู้จัดการร้านทอง กล่าวว่า ขณะที่กำลังยืนขายทองอยู่กับพนักงานรวม 4 คน ด้านในเคาท์เตอร์ มีคนร้ายสวมแขนยาวสีเหลือง สวมหมวกแก๊ปสีชมพู สวมถุงมือสีฟ้า และสวมแมสปิดบังใบหน้าเดินเข้ามา ก่อนที่จะชักมีดออกมาขู่พร้อมส่งกระดาษเขียนข้อความว่า “เอาเงินและทองใส่ในถุง อย่าเสียงดัง ชีวิตคือของคุณไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน”พร้อมกับส่งถุงพลาสติกสีดำ ให้พนักงานหยิบทองใส่ในถุง ตนจึงได้หยิบสร้อยคอทองคำในถาดน้ำหนักเส้นละ 1 สลึง จำนวน 43 เส้น สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 สลึง จำนวน 5 เส้น และแหวนทองคำ น้ำหนักครึ่งสลึง 2 วง หลังได้ทรัพย์สิน คนร้านจะวิ่งออกจากร้าน ตนจึงร้องตะโกนให้คนช่วย เป็นจังหวะที่ ดต.ณัฐพล มวลเกษม ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ทำหน้าที่เป็นสายตรวจเดินเท้าประจำห้างบิ๊กซี เดินสวนกับคนร้ายพอดีจึงล๊อคตัวคนร้ายไว้ได้พร้อมของกลางและอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

   ากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.ทิพย์ (นามสมุติ)  อายุ 17 ปี   ให้การอ้างว่า ตนพักอยู่กับยายที่ย่านดอนเมืองก่อนหน้านี้ได้นำเงินจำนวนหนึ่งไปลงทุนเล่นแชร์ทางออนไลน์ แล้วได้ค่าตอบแทนดอกเบี้ยสูง จึงได้นำเงินเก็บจำนวน 50,000 บาท ไปลงเล่นอีกเพื่อหวังได้ดอกเบี้ย  แต่ถูกทางเว็ปโกงไป  ซึ่งตนพยายามติดต่อไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนไม่รู้ว่าจะเอาเงินคืนมาจากที่ไหนจึงตัดสินใจพกมีดนั่งรถโดยสารประจำทางมาก่อเหตุบุกเข้ามาชิงทอง ที่ห้างดังกล่าว โดยตอนมาได้สวมใส่กางเกงเลคกิ้งขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดสีดำ เข้ามาในห้าง ก่อนจะเข้าห้องน้ำหญิงเพื่อสวมเสื้อสีเหลือง และสวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ทับอีกชั้นเพื่อตบตา ก่อนลงมือก่อเหตุตนได้นั่งทำใจอยู่ในห้องน้ำประมาณ 1 ชม.ก่อนออกมาก่อเหตุดังกล่าว หลังสอบปากคำเบื้องต้นเพื่อให้ทราบรายละเอียดเจตนาในการก่อเหตุและไม่มีผู้ร่วมขบวนการ พร้อมประสานผู้ปกครองหรือญาติใกล้ชิด มาร่วมฟังการสอบปากคำอีกครั้งร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ

     ขณะที่ ด.ต.ณัฐพล มวลเกษม ตำรวจสายตรวจเดินเท้าประจำห้างบิ๊กซี กล่าวว่า ขณะปฎิบัติหน้าที่ป้องกันเหตุ ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องเอะอะโวยวาย มาจากทางร้านทอง จึงได้รีบวิ่งไปดูพบว่าคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทองร้านทอง เยาวราชกรุงเทพ และคนร้ายได้วิ่งสวนมาหาเพื่อจะวิ่งออกไปทางหน้าห้าง ตนได้ชักอาวุธปืนประจำกายออกมา เพื่อขู่สกัดจับคนร้าย เมื่อคนร้ายเห็นจะได้หยุดหมอบลงกับพื้น จึงจับใส่กุญแจมือ พร้อมแจ้งเหตุกลับไปยังโรงพัก แต่พอเปิดแมสออกถึงรู้ว่าคนร้ายเป็นผู้หญิงอายุ 17 ปี ก่อนส่งตัวให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน นำตัวกลับไปดำเนินคดี หลังสอบสวนนำตัวส่งสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรีดำเนินคดีข้อหา ชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธมีด พกพาอาวุธมีดำปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

สาโรจน์   สว่างศรี   ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี

 

   
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน