ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ นำจนท.ให้บริการวัคซีนแก่ปชช.กว่า 700 คน

12 ก.ย. 2564


วันที่ 12 กย.64  ที่โรงพยาบาลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  พลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  พร้อมด้วย นายนุกูล พรสมบูณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นายแพทย์ประกาศศิต ชมชื่น ผอ.รพ.ชะอำ  นำเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำ ร่วมกับ โรงพยาบาลชะอำ อสม. ให้บริการฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม เข็มแรก ให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนรับวัคซีนชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 743 คน  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่  ไม่ให้ขยายวงกว้าง  สร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนนักท่องเที่ยว  และเตรียมความพร้อมเปิดการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองชะอำให้กับมาคึกคักอีกครั้ง ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้
พลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมการฉีดวัคซีนให้ประชาชนพร้อมแนะนำการปฏิบัติการแก่เจ้าหน้าที่ และการปฏิบัติตัวของประชาชนหลังรับการฉีดวัคซีน อีกทั้งยังลงมือฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนชาวชะอำที่มาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนอีกด้วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน    


พร้อมกันนี้พลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  กล่าว่า  อยากให้ประชาชนชาวเพชรบุรีช่วยกันปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด   ขอให้ประชาชนชาวเพชรบุรีทุกคนออกมาฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่ให้ขยายวงกว้างออกไป   สร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว เตรียมเปิดรับการท่องเที่ยวในเดือนตุลาคมนี้    

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน