บรรยากาศเริ่มคึกคัก นทท. แห่เล่นน้ำทะเลชายหาดชะอำ

12 ก.ย. 2564


วันที่ 12 กย64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนยอดฮิตริมทะเลของ จ.เพชรบุรี ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาตินับพันคนที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ เพื่อมาพักผ่อนเล่นน้ำทะเลดับร้อนจำนวนมาก พร้อมกับมานั่งรับประทานอาหารริมชายหาด  ทำให้ในช่วงวันหยุดบรรยากาศบริเวณชายหาดชะอำแลดูมีสีสัน โดยส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว และหมู่คณะ ตลอดแนวชายหาดชะอำจึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

เพชรบุรี นทท.แห่เที่ยวเล่นน้ำทะเลชายหาดชะอำคึกคักนายประสาน บุญศรี เจ้าของร้านอาหารลุงช้างซีฟู๊ด และผู้ประกอบการเตียงผ้าใบ   กล่าวว่า บรรยากาศการท่องเที่ยววันนี้คึกคักกว่าเมื่อวานที่ผ่านมา พบมีนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวมานั่งเล่นน้ำพักผ่อนทานอาหารกันริมชายหาดจำนวนมาก ทางตนได้ตั้งเตียงผ้าใบโดยเว้นห่าง เพื่อลดความแออัด จัดเจลล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ ให้แก่นักท่องเที่ยวก่อนเข้าใช้บริการ หลังนักท่องเที่ยวใช้บริการตนก็จะทำความสะอาดฉีดพ่น ยาฆ่าเชื้อที่บริเวณเตียงผ้าใบ ก่อนให้นักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการต่อ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ส่วนมากพบนักท่องเที่ยวเวลานั่งทานอาหารจะไม่สวมใส่แมส ซึ่งถามว่าวิตกไหมตรงส่วนนี้ตนเองก็วิตก แต่ก็แก้ไขด้วย การแจกหน้ากากให้แก่นักท่องเที่ยวและให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้


ขณะที่ด้านนายทวีศักดิ์ มโนเพ็ญ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการโรงแรมรายารีสอร์ทชะอำ  กล่าวว่า  ทางผู้ประกอบการโรงแรมได้จัดเตียงผ้าใบเว้นระยะห่าง 2 เมตร มีแอลกอฮอล์เจล ไว้คอยให้บริการลูกค้า พนักงานมีการตรวจวัดอุณหภูมิทุกค้าทุกรายที่เข้าใช้บริการ ถ้าพบลูกค้าที่มีอุณหภูมิสูงเกินที่กำหนดก็จะไม่ให้เข้าใช้บริการ พร้อมทั้งมีความกังวลใจว่า ส่วนมากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวไม่ค่อยสวมใส่หน้ากาก เวลา นั่งทานอาหาร กลัวว่า จะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ แต่ทางพนักงานโรงแรมจะแจ้งให้ลูกค้าใส่หน้ากากทุกครั้งก่อนเข้าใช้บริการ

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน