พบหนุ่มใหญ่ลอยน้ำปริศนา ภายในคลองมอญ ทหารเรือพร้อมอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งเร่งนำร่างขึ้นจากน้ำ

17 เม.ย. 2563


วันที่ 17 เมษายน 2563 เวลา 16.00 น.  รตท. พิชญา ฮะวังจู รอง สว.สอบสวน สน.บางกอกน้อย รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตลอยน้ำมาติดอยู่บริเวณตอหม้อสะพานข้ามคลอง ติดกับปากซอยอิสรภาพ 33 จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อม แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อเจ้าหน้าที่พร้อมอาสา และแพทย์นิติเวชถึงที่เกิดเหตุ ก็พบว่ามีประชาชนยืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมากที่บริเวณกลางสะพานข้ามคลองมอญ ถนนอิสรภาพ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร พอมองจากด้านบนสะพานก็พบกับร่างผู้เสียชีวิต ลอยติดอยู่บริเวณตอหม้อใต้สะพาน ลักษณะเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 40-50 ปี ลอยคว่ำหน้า สวมใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ข้อมือมีกำไรหิน 3 เส้น จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเอกสารติดตัว พบแต่เงินสดติดตัว 700 บาท ไม่พบบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย

 
จากการสอบถาม นายคณา นพเก้า อายุ 32 ปี เป็นผู้คุ้นเคยกับผู้เสียชีวิต เล่าว่า "ตนเองทราบข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตลอยน้ำจากเพื่อนไปบอก จึงมาดูแล้วพอเห็นก็เหมือนจะคุ้นๆนะว่าใช่แดงน้อยที่ตนเองรู้จักหรือเปล่าตอนแรกก็ไม่แน่ใจ พออาสานำขึ้นมาแล้วหงายหน้าให้ดูจึงแน่ใจว่าใช่เลยแดงน้อยที่ตนเองรู้จักนั่นเอง " แล้วยังบอกเล่าต่ออีกว่า "ผู้เสียชีวิตนั้นมีชื่อเล่นว่าแดงน้อย ชื่อจริง นายโชคชัย ดีรักษา อายุประมาณ 40 ปี มีอาชีพไม่แน่นอนนะ เห็นล่าสุดไปขายเครื่องสังฆทานอยู่ที่วัดระฆัง แล้วช่วงตอนเช้าก็จะคอยเดินถือย่ามให้พระตามไปบิณฑบาตรด้วย ที่พักก็ไม่เป็นหลักเป็นแหล่งหรอกนะเขาชอบไปอาศัยตามวัดต่างๆเพื่อพักผ่อนนอนหลับอยู่ในวัดนั้นแหละ ก็จะสลับไปเรื่อยๆไม่เป็นหลักแหล่งหรอกนะ แล้วพักหลังก็หายไปจากวัดระฆัง พอมารู้ข่าวอีกทีก็เป็นแบบนี้ไปซะแล้วตนก็ยังไม่ทราบสาเหตุเลยนะว่าเกิดจากอะไรถึงต้องมาจบชีวิตแบบนี้"


ส่วนทางแพทย์นิติเวช สันนิษฐานเบื้องต้นว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ แต่ทั้งนี้ต้องขอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งนึงก่อนว่าสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงเกิดจากอะไรแล้วจึงมอบให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปสถาบันนิติเวชศิริราช  ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ถ้าสงสัยว่าเป็นญาติก็ให้ไปติดต่อขอดูร่างผู้เสียชีวิตได้ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช แต่ถ้าท่านใดพอที่จะรู้ว่าญาติของผู้เสียชีวิตอยู่ที่ไหนก็ขอให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ไปถึงญาติเขาด้วย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ยังคงต้องรอผลพิสูจน์เพิ่มเติมจากแพทย์นิติเวชก่อนถึงจะสรุปได้ 

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง