มุกดาหาร สสจ ตรวจหาเชื้อโควิด อบจ หลังพบ สจ. ติด 5 ราย

11 ก.ย. 2564


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 64  นางพันธ์ฉวี  สุขบัติ หัวหน้าควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมุกดาหาร  ตรวจหาเชื้อโควิด-19  ผุ้บริหาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร จำนวน 250 คน  หลังพบสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ( ส.อบจ.) ได้รับเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย  เนื่องจากวันที่ 6 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา ทาง อบจ. ได้มีผู้เข้าร่วมการประชุมสภา

 

 
นางพันธ์ฉวี  สุขบัติ หัวหน้าควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร  กล่าวว่า  สืบเนื่องจากมีผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 จำนวน 5 ราย ซึ่งเป็น สจ.ในจังหวัดมุกดาหาร มีไทม์ไลน์มาเข้าร่วมประชุมสภาของ อบจ. เพื่อเป็นการเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงเชิงรุก และเป็นการเฝ้าระวังในพื้นที่ของ อบจ. ด้วยก็เลยมาเก็บสิ่งส่งตรวจเชิงรุก วันนี้ทำการ ATK  จะทราบผลภายใน 30 นาที  โดยได้รับความร่วมมือจาก อบจ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ที่เข้ามร่วมประชุมทั้งหมด   40 ท่าน ต้องขอบคุณพี่น้องชาวมุกดาหาร ได้ให้ความร่วมมือในการเฝ้าระวังในครั้งนี้ เพื่อไม่ให้การเกิดระบาดของโรค การตรวจเชิงรุกนี้มีประโยชน์ที่สุดคือ ในเรื่องของการรู้เร็ว ควบคุมเร็ว ถ้ามีผู้ป่วยจะได้เข้าสู่ระบบการรักษาที่รวดเร็ว วันนี้เป็นการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ ได้รับความร่วมมือจากทีมสอบสวนโรคโรงพยาบาลมุกดาหาร และสำนักงานสาธารณสุขมุกดาหาร และเทศบาลเมืองมุกดาหารมาอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่เข้ามาตรวจหาเชื้อ

 

 

 

 

 


เพื่อเป็นการกระชับพื้นที่ไม่ให้แพร่เชื้อ เนื่องจากมีการประชุมในสถานที่เสี่ยง ซึ่งอยู่ในห้องแอร์เวลา 2 ชั่วโมงกว่า ในการประชุมครั้งนี้ จะได้มีการเฝ้าระวัง ถ้าเจอผู้ป่วยจะได้รักษาให้ทันท่วงทีต่อไป

          ล่าสุดส่งตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ทั้งหมดจำนวน 127 ราย ผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ ทุกราย

 

 

อนุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน