เตรียมเปิดเมืองรับ นทท. ชะอำยิ้มเที่ยวสบายใจ ปลอดภัยตามมาตรการ

10 ก.ย. 2564


   วันที่ 10 ก.ย. 2564 นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี  นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ นายนุกูล พรสมบูณณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ พร้อมด้วย คณะกรรมการพิจารณา SHA Plus+ ร่วมมอบป้าย SHA Plus+ แก่ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ที่มีการยกระดับมาตรฐานสุขอนามัย  โดยบุคลากรของสถานประกอบการที่มีการฉีดวัคซีนมากกว่า 70% ของบุคลากรทั้งหมด และครบ 100% สำหรับบุคลากรที่สัมผัสหรือติดต่อตรงกับผู้ให้บริการ (Frontline) สำหรับวันนี้เป็นการรับมอบป้าย SHA Plus+ รอบแรก จำนวน 25 รายสถานประกอบด้วย
ได้แก่  เดอะทรีริเวอร์ไซด์@แก่งกระจาน    โรงแรมรอยัลไดมอน   สปริงฟิลด์วิลเลจกอล์ฟ แอนด์สปา     สนามกอล์ฟสปริงฟิลด์รอยัลคันทรีคลับ   โรงแรมสปริงฟิลด์แอทซีรีสอร์ท แอนด์ สปา       โรงแรมบาบาบีช คลับหัวหิน     ร้านบ้านขนมนันทวัน   โรงแรมดุสิตธานีหัวหินKeeRee Massage    KRSC Thailand   โรมแรม นิรันดรรีสอร์ท    ร้านสุคันธา   SO Sofitel Hua Hin     ร้านออเอก   บ้านพันทายรีสอร์ท   บ้านลานสวนรีสอร์ท  โรงแรมดรีมดี     iTara Resort and Spa    สวนเพชรริเวอร์วิวรีสอร์ท     วีรันดา รีสอร์ทแอนด์วิลล่าหัวหิน-ชะอำ   พันธ์สุขฟู๊ดแอนด์ฟาร์ม    โรงแรมวาลาหัวหินนูแชปเตอร์โฮเทล    โรงแรมเมธาวลัยชะอำ    โรงแรมอวานี พลัสหัวหินรีสอร์ท  และโรงแรม FuramaXclusive Sandara Hua Hin     เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นทั้งสถานประกอบการในการให้บริการ  และนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ  ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจังหวัดเพชรบุรีได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ทั้ง8อำเภอ ของจังหวัดเพชรบุรี สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี  สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี  สมาคมสนามกอล์ฟเพชรบุรีประจวบคีรีขันธ์ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี ร่วมเป็นคณะกรรมการพิจารณามาตรฐาน SHA Plus+  เพื่อยกระดับมาตรฐานด้านสุขอนามัยของจังหวัดเพชรบุรีในการเตรียมความพร้อมเปิดเมืองชะอำ


อีกทั้งการสร้างความเข้าใจในการมีส่วนร่วม ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศซึ่งจะเกิดขึ้นราวเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งขณะผู้ประกอบการจำนวนมากอยู่ระหว่างการทยอยการเข้าร่วมสมัครอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะตัดสินใจเดินทางเข้ามาจังหวัดเพชรบุรีให้เดินทางเที่ยวสบายใจปลอดภัยตามมาตรการสาธารณสุขจึงเป็นที่มาของกิจกรรมครั้งนี้    พร้อมกันนี้ทางเทศบาลเมืองชะอำ ได้มอบป้ายรับรองพนักงานที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน covid-19 ครบทุกคนแล้ว   ให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่เมืองชะอำเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเข้าใช้บริการในสถานประกอบการดังกล่าว

 บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน