ชาวบ้านแห่ต่อแถวรอคิวรับของแจกประทังชีวิต

10 ก.ย. 2564


วันที่ 10 ก.ย. 2564 ที่จ.สงขลา จากสถานการณ์โควิด19ที่ยังคงยืดเยื้อและสงขลาเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ยังมีการระบาดสูง และยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวันอยู่ที่หลักร้อยคน โดยยอดสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายนมีผู้ป่วยสะสม 21,635 คน เสียชีวิต 132 คน รักษาหาย 19,113คนและรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3,493 คน โดยอ.หาดใหญ่มีผู้ป่วยมากที่สุด6,024 คน  ทำให้ขณะนี้ประชาชนหาเช้ากินค่ำและคนที่มีอาชีพรับจ้างทั่วไปเดือดร้อนอย่างหนักต้องอาศัยไปต่อแถวเข้าคิวรอรับข้าวแจกของแจกประทังชีวิตที่ผู้ใจบุญนำมาแจกจ่ายเพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนและคนที่ลำบาก

                                                                                                                
     เช่นในวันนี้ที่ร้านกาเรจิ ซึ่งตั้งอยู่ในซอย6 ถนนราษฎร์ยินดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งได้แจกข้าวกล่องน้ำและอาหารการกินต่างๆทุกวันศุกร์ต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่8 และจะแจกจนกว่าสถานการณ์โควิด19 จะคลี่คลาย    ปรากฏว่ายังคงมีประชาชนทั้งในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่และพื้นที่ชายเมืองที่เดินทางมาต่อแถวรอรับอาหารแจกยาวเหยียดเกือบ 300 คน ซึ่งในวันนี้ทางร้านได้นำข้าวกล่อง ขนมปัง น้ำ ซาลาเปา ผลไม้และของกินต่างๆมาแจกโดยทำบัตรคิว200 ใบแต่ก็เต็มจนล้นแต่ก็พยายามแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่มารอได้ของกลับไปกินให้ครบทุกคน

                                                                                                                                


      อาม่าคนหนึ่งที่มารับของแจกบอกว่าครอบครัวอยู่ด้วยกัน7 คนมีแม่ที่ป่วยติดเตียงและอาศัยน้องชายที่มีอาชีพรับจ้างทั่วไปหาเลี้ยงครอบครัวแต่ตอนนี้ตกงานต้องอาศัยของที่ผู้ใจบุญแจกนำไปกินอยู่กันในครอบครัว เช่นเดียวกับคุณลุงอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กที่เดินทางมาจากต.คลองแห มากับภรรยาบอกว่าตอนนี้ลำบากมากเพราะจากโควิดช่วง2ปีแทบไม่มีรายได้จากการขับรถตุ๊กตุ๊กเลยเพราะไม่มีคนต้องตระเวนมาหาของแจกไปกินและอาศัยเงินผู้สูงอายุใช้จ่ายในแต่ละวันซึ่งแทบไม่พอ                                                                                                                     

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน