ช่างทองชื่อดังเมืองคอนเป็นงงรับพัสดุกล่องถูกเจาะรูขนาดใหญ่-โดนมาหลายครั้งโชคดีไม่มีอะไรสูญหาย

10 ก.ย. 2564


               ช่างทองชื่อดังเมืองคอนเป็นงงรับพัสดุกล่องถูกเจาะรูขนาดใหญ่-โดนมาหลายครั้งแต่โชคดีไม่มีอะไรสูญหายแต่อยากให้บริษัทชี้แจงและตรวจสอบว่าเกิดเรื่องแบบนี้ได้อย่างไร-ทำให้ไม่มั่นใจในการบิรการเตรียมเปลี่ยนบริษัทขนส่งรายใหม่

               (10 ก.ย.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้การร้องเรียนจากนายรุ่งเรือง วิมลทรง อายุ 51ปี หรือ “ช่างน้อยสาคูใต้” อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 3 บ้านสาคูใต้  ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช นายช่างเครื่องเงินเครื่องถมเงินถมทองชื่อดังเมืองนครศรีธรรมราช  เจ้าของกิจการร้านรุ่งเรือง รับทำรับซ่อม สร้อย แหวน กำไล เงิน ทอง นาค  หลังจากญาติจากกรุงเทพมหานครได้จัดส่งเม็ดเงินและสิ่งของหลายอย่างรวมค่ากว่า 5,000 -6,000 บาทโดยใช้บริหารของบริษัทขนส่งยักษ์ใหญ่ชื่อดังบริษัทหนึ่ง แต่ปรากฏว่ากล่องบรรจุถูกเจาะเป็นรูโบ๋ขนาดกำปั้นยัดเข้าไปได้
“อย่างไรก็ตามเมื่อแกะกล่องสำรวจสิ่งของภายในกล่องพร้อมโทรศัพท์กลับไปเช็คกับญาติที่เป็นผู้ส่งของมาให้พบว่าไม่มีอะไรสูญหาย โดยเฉพาะเม็ดเงินอยู่ 1 ถุงหนัก 128 กรัมก็ยังอยู่ครบถ้วน แต่สงสัยว่าทางบริษัทหรือพนักงานส่งของเป็นผู้เจาะกล่องเป็นรูปขนาดใหญ่ และทำไมต้องเจาะกล่องหากสงสัยว่าของที่ส่งเป็นสิ่งผิดกฎหมายก็ควรจะขออนุญาติผู้ส่งเพื่อแกะกล่องตรวจสอบให้แน่ใจ ไม่ใช่เจาะกล่องตรวจสอบโดยพละการส่อในทางไม่โปร่งใส ไม่บริสุทธ์ใจ และเป็นการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมายอย่างชัดเจน ที่สำคัญทรัพย์สินภายในกล่องมีโอกาสจะตกหล่นสูญหายได้”

 

             


นายรุ่งเรือง วิมลทรง กล่าวว่า ตามปกติตนและญาติ ๆ ทั้งที่บ้านและในกรุงเทพจะประกอบอาชีพช่างเครื่องถมเงินถมทอง  จึงมักจะส่งเม็ดเงิน ทองคำ เม็ดพลอยหรืออัญมณีต่าง ๆ ไปให้แก่กันทางบริษัทขนส่งบริษัทนี้เป็นประจำ และหลายครั้งมีลูกค้าจะส่งสร้อยคอ กำไลข้อมือ แหวน ต่างหู เนื้อเงิน ทองคำ นาค มาให้ซ่อมหรือปรับปรุงเพิ่มเติมในส่วนต่าง ๆ รวมทั้งส่งนาฬิกามาให้ทำสายใหม่เป็นสายเงิน ทองคำ นาค เป็นต้น  แต่ระยะหลังกล่องมักจะถูกเจาะเป็นรูขนาดใหญ่โดยพบว่า 2-3 ครั้งแล้ว  อย่างไรก็ตามเมื่อทรัพย์สินภายในกล่องไม่สูญหายตนก็ไม่อยากจะแจ้งความกับตำรวจ แต่อยากให้ทางบริษัทตรวจสอบและชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าใครเป็นคนเจาะกล่องและเจาะทำไม  เพื่ออะไร ซึ่งต่อไปไม่ควรจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก หากไม่มีการชี้แจงเห็นทีตนและญาติ ๆ จะมั่นใจบริษัทขนส่งยักษ์ใหญ่บริษัทนี้ต่อไปไม่ได้ ในครั้งต่อ ๆ ไปตนและญาติ ๆ ต้องเปลี่ยนไปใช้บริการขนส่งของบริษัทอื่น ๆ นายรุ่งเรือง กล่าวในที่สุด.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

     
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน