โรตารีราชบุรี มอบเครื่องกรองน้ำและสิ่งของให้ศูนย์พักคอย ทต.เขางู

10 ก.ย. 2564


นายก จิราวุฒิ แซ่ตั้ง นายกสโมสรโรตารีราชบุรี พร้อมด้วย อดีตผู้ว่าการภาค พลโท คณิต แจ่มจันทรา อดีตผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล  ผู้ช่วยผู้ว่าการภาค วิชัยดิษฐ์ จันทร์ปิตุ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 19   คณะกรรมการ และสมาชิกสโมสรโรตารีราชบุรี มอบเครื่องกรองน้ำ และสิ่งของให้ศูนย์พักคอยในชุมชน เทศบาลตำบลเขางู ที่จัดตั้งขึ้น ณ หอปริยัติธรรม หรือ ศาลาไวคกุล วัดห้วยตะแคง ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2564 โดยมีนายสัญชัย ไวคกุล นายกเทศมนตรีตำบลเขางู พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรี คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลฯ และชุมชน RCC ร่วมรับมอบสิ่งของ 

             โดยนายกสโมสรโรตารีราชบุรี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้จังหวัดราชบุรี มีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมาก  สโมสรโรตารีราชบุรี ได้มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ จึงได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ  โดยทางเทศบาลตำบลเขางู ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สโมสรโรตารีราชบุรี ร่วมจัดงานประจำปีปิดทองพระพุทธฉาย ถ้ำฤาษีเขางู เป็นประจำทุกปี และขณะนี้ทราบว่ากำลังดำเนินการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งศูนย์พักคอย รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่มาดูแล  สโมสรโรตารีราชบุรี

 

 
จึงได้นำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อคณะกรรมการบริหาร และได้รับความเห็นชอบ ในการจัดทำโครงการช่วยเหลือ นำอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มามอบให้ ประกอบด้วยชุด PPE หน้ากากอนามัย รวมถึงเครื่องต้มน้ำจำนวน 2 เครื่อง และน้ำดื่ม จำนวน 100 โหล มามอบให้กับศูนย์พักคอย  นอกจากนี้ สโมสรโรตารีราชบุรี ยังได้จัดซื้อเครื่องกรองน้ำ รวมอุปกรณ์ติดตั้งมูลค่า 40,000 บาท ซึ่งจะสามารถผลิตน้ำได้ประมาณ 500 ลิตรต่อวัน คาดว่ามีปริมาณที่เพียงพอกับประชาชน ที่เข้ามาพักอาศัยที่ศูนย์พักคอย  การมอบเจลแอลกอฮอล์ และยาสมุนไพรให้กับชุมชน RCC. โรตารีราชบุรี การมอบเสื้อผ้าเด็กเล็ก และแพมเพิส ให้กับศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลเขางู  เพื่อแบ่งเบาภาระให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง

                     ในโอกาสนี้ นายสัญชัย ไวคกุล นายกเทศมนตรีตำบลเขางู  ได้เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณสโมสรโรตารีราชบุรี ที่นำสิ่งของมามอบให้ พร้อมเปิดเผยถึงศูนย์พักคอย เทศบาลตำบลเขางู  ที่กำลังดำเนินการจัดตั้งขึ้นที่ศาลาไวคกุล วัดห้วยตะแคง ตามนโยบายของทางจังหวัดราชบุรี โดยจะสามารถรองรับผู้ป่วยชาย และหญิง ในพื้นที่ได้จำนวน 40 เตียง  คาดว่าจะดำเนินการจัดเตรียมสิ่งสาธารณูปโภค สิ่งอำนวยความสะดวก ปลอดภัยแก่ผู้ที่มารักษาอาการจากการติดเชื้อโควิด ได้ตั้งแต่ในช่วงวันที่ 20 กันยายน 2564 นี้เป็นต้นไป   

 

 


                      สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เทศบาลตำบลเขางู ตอนนี้ พบส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อในครัวเรือนเดียวกัน ซึ่งทางเทศบาลฯ ได้ดำเนินการตรวจเชิงรุก พร้อมดำเนินการแจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ การบริการฉีดพ่นน้ำยาบริเวณจุดเสี่ยง ตลอดจนการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ครอบคลุม และทั่วถึงโดยเร็วที่สุด

 

 

 

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน