"น้อมรำลึกพระคุณพ่อของแผ่นดิน ปลานิลสินในน้ำ" ปล่อยพันธุ์ปลา 999,999 ตัว

9 ก.ย. 2564


วันที่ 9 ก.ย. 2564  ที่อ่างเก็บน้ำหนองจิก วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเพชรบุรี ต.สามพระยา อ.ชะอำ นายภัคพัส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ  เป็นประธาน เปิดโครงการน้อมรำลึกพระคุณพ่อของแผ่นดิน ปลานิลสินในน้ำ  ปล่อยพันธุ์ปลานิล 999,999 ตัว  พร้อม มอบพันธุ์ปลา  ก้อนเชื้อเห็ด  เมล็ดพันธุ์ผัก  โดยมีนายนรินทร์ แก้วทอง  ผอ.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเพชรบุรี พร้อมด้วย  มหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้อำนวยการโรงเรียน  คณะครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน  อบต.สามพระยา  อบต.ไร่ใหม่พัฒนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน บุคลากร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมโครงการอย่างพร้อมเพียงกัน
สำหรับโครงการน้อมรำลึกพระคุณพ่อของแผ่นดินรัชกาลที่ 9 ปลานิลสินในน้ำ ถือเป็นกิจกรรมที่ดีจัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9   ที่ทรงพระราชทานพันธุ์ปลานิล  เพื่อให้คนไทยมีแหล่งโปรตีนที่ดีราคาถูก มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น  ตามแนวทางพระราชดำริสืบมาจนถึงปัจจุบัน      


การจัดกิจกรรมในวันนี้เป็นการ ทำกิจกรรมพร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีการแจกพันธุ์ปลา  ปล่อยปลานิล จำนวน 999,999 ตัว ลงแหล่งงน้ำชุมชน  เพื่อ สืบสาน รักษา และต่อยอด พระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9    อีกทั้งยังมีการแจกสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้แก่เกษตรกรและผู้แทนหน่วยงานที่เข้าร่วมงาน นำไปปลูกในพื้นที่เพื่อส่งเสริมให้มีการดูแลสุขภาพ ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

 บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน