“พิพัฒน์-นาที”ลุยเมืองคอนเตรียมพร้อมเปิดเมืองรับการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

9 ก.ย. 2564


               รมต.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาควงดร.นาที รัชกิจประการลุยเมืองคอนเตรียมพร้อมเปิดเมืองรับการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย-เชื่อมโยงการท่องเที่ยว 5 อำเภอยกระดับการท่องเที่ยวทุกด้าน เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว และสานต่อโครงการ Thailand riviera พัฒนาการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล ฝั่งอ่าวไทยไปจนถึงฝั่งอันดามัน

                (9 ก.ย.)  ที่วัดถ้ำทองพรรณรา อำเภอถ้ำพรรณรา จังหวัดนครศรีธรรมราช นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) และคณะลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามความพร้อมสำหรับการเปิดเมืองเพื่อการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โรคโควิด-19 คลี่คลาย โดยมีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายษฐา ขาวขำ นายอำเภอถ้ำพรรณรา นายสกุล ดำรงเกียรติกุล นายอำเภอฉวาง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ ผู้นำท้องถิ่น/ท้องที่ อสม.และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

 


              
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในบรรยากาศของการควบคุมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ทุกฝ่ายได้ดำเนินการเพื่อการป้องกันและควบคุมโรค ด้านการท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่จะช่วยสร้างรายได้และเม็ดเงินให้สะพัดในพื้นที่ ได้มีการเดินหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือการเปิดเมืองเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งเมื่อสถานการณ์ของโรคโควิด-19 คลี่คลายจะได้พร้อมสำหรับการพลิกฟื้นยกระดับการท่องเที่ยว โดยจะหาจุดเด่นในแต่ละพื้นที่ ดึงสิ่งที่เป็นของดีที่สุดในแต่ละด้าน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามา ใครมีดีกว่าก็จะดึงนักท่องเที่ยวได้มากกว่า และจะเดินหน้าผลักดันการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมและศาสนา โดยจะเร่งยกระดับการท่องเที่ยวทุกด้าน เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว และสานต่อโครงการ Thailand riviera พัฒนาการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล ฝั่งอ่าวไทยไปจนถึงฝั่งอันดามัน และส่งเสริมของดีชุมชน และอัตลักษณ์ของแต่ละจังหวัดให้พร้อมจะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงการเปิดเมือง ที่จะให้ความสำคัญด้านการสร้างความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญ


         


      สำหรับการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชครั้งนี้ ในช่วงเช้ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะเดินทางมายังวัดถ้ำทอง อำเภอถ้ำพรรณรา เพื่อกราบสักการะพระพุทธไสยาสน์ และรับฟังความเป็นมาของพระพุทธไสยาสน์และภาพรวมการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่ 5 อำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช คืออำเภอช้างกลาง, ทุ่งใหญ่, ถ้ำพรรณรา, ฉวาง และอำเภอพิปูน ก่อนเดินทางต่อไปยัง "แหล่งท่องเที่ยวทุ่งจูด" หมู่ที่ 1 ตำบลคลองเส อำเภอถ้ำพรรณรา เพื่อรับทราบความเป็นมาของ "แหล่งท่องเที่ยวชุมชนทุ่งจูด "และแนวทางการพัฒนาเพื่อต่อยอดการท่องเที่ยว จากนั้นในช่วงบ่าย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและคณะออกเดินทางต่อไปยังน้ำตกขุนน้ำ หมู่ 5 ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อชมทัศนียภาพ และสำรวจความพร้อมและความต้องการของชุมซน รองรับการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว ตามลำดับต่อไป.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

  ขอบคุณภาพ/ข้อมูล สนง.ปชส.นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน