โจรแสบขโมยมอเตอร์ไซค์ชาวนา ทิ้งจักยานไว้ให้ปั่นกลับบ้าน

8 ก.ย. 2564


พ.ต.ท.ประวิทย์ อ้อยแดง รองผกก.สอบสวน พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจาก นางนิพา สหวายแมว อายุ53ปีชาวนา อยู่บ้านเลขที่ 9/12 ชุมชนหนองตาพด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ว่ารถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮ้อนด้าเวฟ รุ่น110ไอ  สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน1กฌ 4572 เพชรบุรีสภาพใหม่   ที่จอดทิ้งไว้ริมถนนทางเข้านา  ที่บริเวณหลังวัดหนองตาพด อ.ชะอำถูกคนร้ายเป็นชาย 1ราย อายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่าง อ้วนเตี้ย ผิวดำ-แดง ผมสั้นปั้นจักยานสีเหลืองมาจอดไว้ที่เกิดเหตุ  ก่อนก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของนางนิพาที่จอดทิ้งไวริมถนนทางเข้านา ขณะที่นางนิพาไปดูข้าวในนาข้าว หลบหนีไปทางหมู่บ้านนายาง อ.ชะอำ โดยคนร้ายได้ทิ้งรถจักยานสีเหลือเอาไว้ให้ผู้เสียหาย 1คัน  

 
โดยชายชาวบ้านที่เลี้ยงวัวในละแวกที่เกิดเหตุที่พบคนร้าย  เล่าว่า  ตนนำวัวมาเลี้ยงบริเวณที่เกิดเหตุจากนั้นเห็นคนร้ายเป็นชาย 1ราย รีบขี่รถจักยานยนต์ของนางนิพาวิ่งสวนตนออกไปบริเวณหลังวัดหนองตาพดอย่างรวดเร็ว แต่ตนก็ไม่ได้สงสัยอะไรจนมาทราบว่ารถถูกขโมย

 


ด้านนางนิพา สหวายแมว อายุ53ปีชาวนาผู้เสียหาย  เล่าว่า    ตนขี่รถจักรยานยนต์มาดูรถสิบล้อบรรทุกหินมาลงทางเข้านาของตนเองบริเวณที่เกิดเหตุ   โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ริมถนนทางเข้านาโดยเสียบกุญแจรถคาไว้    จากนั้นได้เดินเข้าไปที่นาข้าวที่อยู่ด้านในห่างถนนประมาณ 8-10เมตร เพื่อไปดูรถสิบล้อนำหินมาเทบริเวณทางเข้านาที่อยู่ด้านใน   ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที  พอตนเดินออกมาที่ถนนก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ เห็นเพียงรถจักยานจอดทิ้งไว้ 1คัน   จึงหันไปถามคนขับรถบรรทุกว่าเห็นรถจักรยานยนต์ของตน ไหม   คนขับรถบรรทุกจึงตอบว่า สงสัยรถถูกคนร้ายขโมยไปแล้วและทิ้งรถจักยานไว้ให้ตนปั่นกลับบ้าน ตนอยากฝากบอกถึงคนร้ายว่า ขอให้นำรถมาคืนตนเนื่องจากรถคันดังกล่าวไม่ใช้ของตนแต่ยืม เพื่อนบ้านมาขี่     

เบื้องต้นตำรวจ จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

 

 บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน