พ่อน้องจีน่า ยังมีหวังว่าลูกยังมีชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา พาพ่อร่วมนั่ง ฮ.หาโดยรอบพื้นที่แต่ยังไร้วี่แวว

7 ก.ย. 2564


น้องจีน่าเด็กหญิงวัย 1 ขวบ 11 เดือน ที่หายออกจากหมู่บ้านห้วยฝักดาบ หมู่ 19 ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากเมื่อวานนี้ มีการระดมกำลังค้นหาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน แต่เนื่องจากมีฝนตกในพื้นที่ในช่วงเย็น และ สภาพพื้นที่เป็นหุบเขา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยุติการค้นหา 

ขณะที่พ่อของน้องจีน่า ยังมีความหวังว่าลูกจะยังมีชีวิตอยู่ พร้อมทั้งวิงวอนมีผู้ที่นำตัวน้องไป ขอให้นำมาคืน เพราะกังวลและเป็นห่วงอย่างมาก
พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้ควบคุมตัวชายผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน ไว้สอบปากคำ 1 คน หลังมีพยานระบุว่าเห็นในช่วงเวลาใกล้เคียงที่น้องจีน่า หายตัวไป แต่ยังให้การปฏิเสธ  ส่วนสาเหตุ ยังคงตั้งไว้ 3 ประเด็นคือพลัดหลง ถูกลักพาตัว และอาจเกิดอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวชนทำให้คนขับนำตัวเด็กไปด้วย ขณะนี้กำลังเร่งสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาผู้ที่อาจเกี่ยวข้อง และวันนี้เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนสนธิกำลังปฏิบัติการค้นหาทางภาคพื้นดินอีกครั้งซึ่งมีชาวบ้านจากหมู่บ้านข้างเคียงมาร่วมในการออกค้นหาด้วย


นอกจากนั้นยังใช้เฮลิคอปเตอร์ ขึ้นปฏิบัติการค้นหาโดยนำนายสุริยะ พ่อของน้องจีน่าขึ้น บินค้นหาในครั้งนี้ด้วย แต่ก็ยังไม่พบตัวน้องจีน่าแต่อย่างใด และขณะนี้ยังทำการค้นหาอย่างต่อเนื่อง เพื่อแข่งกับเวลา เนื่องจากเด็กหายไปเป็นเวลานานกว่า 40 ชั่วโมงซึ่งยังไม่ตัดข้อสงสัยทั้ง 3 ประเด็นออกไป คือพลัดหลง /ถูกลักพาตัว และอาจเกิดอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวชนทำให้คนขับนำตัวเด็กไปด้วย

โดยวันนี้มี ทีมเจ้าหน้าที่ พม. และฝ่ายสหวิชาชีพ ลงพื้นที่เพื่อทำการพูดคุยกับเด็กในพื้นที่ด้วย เพื่อหาเบาะแสอีกทางหนึ่ง  ส่วนทางด้านการติดตามรถต้องสงสัยที่เข้ามาในหมู่บ้านจำนวน 5 คัน ขณะนี้พบแล้ว 3 คัน ซึ่งได้นำมาตรวจสอบในหมู่บ้าน และ กำลังหารถเร่ขายของอีก 2 คันที่ขณะนี้ยังไม่สามารถติดตามได้  อย่างไรก็ตามครอบครัวของน้องจีน่ายังมีความหวังในการได้ตัวน้องจีน่ากลับมาสู่ครอบครัว

สราวุธ แสนวิชา ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน