เชียงใหม่ เร่งค้นหา น้องจีน่า อายุ 1 ขวบหายตัวปริศนา เจ้าหน้าที่ระดมกำลังนับร้อยแต่ยังไม่พบเจอ

6 ก.ย. 2564


ช่วงตลอดทั้งวันที่ ของวันนี้ (6 กันยายน 2564) เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมและปูพรมค้นหา ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง หรือ น้องจีน่า อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านเลขที่ 72/2 บ้านห้วยฝักดาบ หมู่ 19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวานนี้

ล่าสุด เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าสอบปากคำนายสุริยะ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 43 ปี และนางมาลี ปะสี อายุ 23 ปี พ่อและแม่ของน้องจีน่า เพื่อหาข้อมูลเบาะแสในการติดตามค้นหา

จากข้อมูลของนายสุริยะและนางมาลียังคงยืนยันเหตุการณ์สอดคล้องกันว่าน้องจีน่าหายตัวไปในช่วงที่นายสุริยะขี่จักรยานยนต์นำขยะไปทิ้งที่จุดทิ้งขยะ ห่างจากหมูบ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนนางสาวมาลีทำอาหารอยู่ในครัว โดยที่ลูกชายคนโตวัย 4 ขวบ เล่นอยู่ในบ้าน
ขณะที่นางสาวสุภารส พรชมพู เพื่อนบ้านที่อยู่ห่างจากบ้านน้องจีน่าประมาณ100 เมตร ซึ่งเป็นผู้ที่พบเห็นน้องจีน่าเป็นคนสุดท้าย ให้ข้อมูลว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ผ่านมาเห็นน้องจีน่าเดินอยู่กลางถนนเพียงลำพัง จึงชะลอความเร็วและถามว่าหนูน้อยจะไปไหน แต่น้องไม่ตอบ จึงขี่รถผ่านไป

ช่วงบ่ายวันนี้ พ.ต.อ.สุคนธ์ ได้ประชุมทีมค้นหากว่า 100 คน ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ชุด ชรบ. ชาวบ้าน และ ทีมรถจักรยานยนต์วิบาก และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ตลอดจนสุนัขดมกลิ่นร่วมทีมค้นหาอีกด้วย ซึ่งแผนการค้นหาได้เพิ่มรัศมีการค้นหาโดยรอบหมู่บ้านรัศมี 3 กม.


ส่วนประเด็นการหายตัวเบื้องต้นตั้งไว้สามประเด็น คือ ประสบอุบัติเหตุและผู้ก่อเหตุกลัวความผิดจึงนำขึ้นรถไป ถูกลักพาตัว และพลัดหลง โดยเบาะแสที่เพิ่มเติมคือพบรถยนต์จำนวน 5 คันที่เข้าออกในหมู่บ้านในช่วงเวลาคาบเกี่ยวกับการหายตัว ตรวจสอบพบว่าเป็นรถของคนในหมู่บ้าน 3 คัน อีก 2 คันเป็นรถเร่ขายของจากนอกพื้นที่ ซึ่งขณะนี่ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าทีพิสูจน์หลักฐานให้เข้าตรวจสอบหาหลักฐานรวมทั้งหาเบาะแสเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิดที่พบมีอยู่ 3 จุดอยู่นอกหมู่บ้าน 

สำหรับหมู่บ้านห้วยฝักดาบเป็นหมู่บ้านอยู่กลางหุบเขา มีภูเขาสูงชันล้อมรอบ อยู่ห่างไกลจากหมู่บ้านอื่นมากกว่า 5 กิโลเมตร โดยมีประชากรประมาณ 500 คน จากประมาณ 100 หลังคาเรือน ชาวบ้านบอกว่าที่ผ่านมาหมู่บ้านแห่งนี้ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เด็กหายตัวมาก่อน

สราวุธ แสนวิชา ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน