ถึงเวลาพลิกฟื้นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ท่ามกลางการป้องกันโควิด-19

6 ก.ย. 2564


          วันที่ 5 กันยายน 2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยมีนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยนายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ณ บ้านหมอชอน สมุนไพรเพชรบุรี อำเภอบ้านแหลม และ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

          นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ท่ามกลางการควบคุมสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่ทุกฝ่ายพร้อมรับมือการเปิดเมืองเพื่อการท่องเที่ยว ถึงเวลาพลิกฟื้น ยกระดับการท่องเที่ยว เร่งหาในจุดที่เราเด่น ดึงสิ่งที่เป็นของดีที่สุด ในแต่ละอย่าง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาหาเราให้ได้ การดึงของดี ใครมีดีกว่าก็จะดึงนักท่องเที่ยวได้มากกว่า ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการระดมความคิดเห็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านแพทย์แผนไทย ว่าเราจะใช้อย่างไร อะไรบ้าง จากภูมิปัญญาของคนไทยตั้งแต่บรรพบุรุษ ที่ประสานสถานการณ์โควิด-19 หาวิธีการต่อยอดอย่างไรให้มีคุณค่าสูงสุด ร่วมเดินหน้าผลักดัน การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ท่ามกลางการป้องกันโควิด-19 (เช่นการนวดแพทย์แผนไทยที่เป็นที่สุดยอดของโลก ได้รับความนิยมที่สุดเห็นได้จากการส่งออกนวดแพทย์แผนไทย การรักษาแผนโบราณ)
          หลังจากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ลงพื้นที่สวนสมุนไพรบ้านหมอชอน แหล่งแปลงปลูกพืชสมุนไพร โคกหนองนาโมเดล โรงงานผลิตยาแผนโบราณ ห้องสปา นวดแพทย์แผนไทย สรรพคุณจากกัญชา และห้องอบสมุนไพร นอกจากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการพัฒนาที่จะยกระดับการท่องเที่ยวทุกด้าน เพื่อส่งเสริมด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวโดยสานต่อโครงการ Thailand Riviera พัฒนาการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล ฝั่งอ่าวไทยไปจนถึงฝั่งอันดามัน และส่งเสริมของดีชุมชน อัตลักษณ์ของแต่ละจังหวัดที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยว ท่ามกลางการป้องกันโควิด-19 ที่พร้อมจะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงการเปิดเมือง


          พร้อมกันนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เชิญชวนคนไทยให้มาเที่ยวด้วยกัน การท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่มุ่งมั่นด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญ

สุรพล นาคนคร จ. เพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน