ศรีสะเกษ หลวงพ่อพุฒเชิญชวนศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญออนไลน์ครบรอบ 21 ปีวันละสังขารหลวงปู่สรวง

6 ก.ย. 2564


เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  เปิดเผยว่า หลวงปู่สรวงเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นชาว อ.พนมกุเลน จ.พระวิหาร ประเทศกัมพูชา ท่านได้ธุดงค์เข้ามาในประเทศไทยเมื่อใดไม่มีใครรู้ชัดเจน มีชาวไทยและชาวกัมพูชาเข้าไปกราบเป็นลูกศิษย์ท่านจำนวนมาก หลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารอย่างสงบ เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2542 (ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง)  อาตมาภาพได้อัญเชิญสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงมาไว้ที่ศาลาของวัดไพรพัฒนา พร้อมกับจุดธูปอธิษฐานว่า “หากเป็นความประสงค์ของหลวงปู่ที่จะให้ลูกหลานได้บำเพ็ญกุศลในที่นี่จริงก็ขอให้ดำเนินการไปโดยเรียบร้อย และก็ขอให้มีลูกศิษย์ของหลวงปู่เดินทางมาร่วมบำเพ็ญกุศลโดยทั่วกันด้วย” ซึ่งได้มีการจัดบำเพ็ญกุศลให้กับหลวงปู่มาอย่างต่อเนื่องทุกปี มาจนถึงปัจจุบันนี้ โดยหลวงปู่สรวงได้ละสังขารจะครบ 21  ปีแล้วในวันที่ 8 ก.ย. 2564  นี้ ซึ่งแม้ว่าหลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงก็ไม่ได้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาที่ผ่านไปแต่อย่างใด   มีคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวกัมพูชามากราบไหว้เพื่อขอพรอย่างต่อเนื่อง  และมักจะได้รับพรตามที่ได้ขอพรไว้ทุกประการ

 

 
พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เปิดเผยต่อไปว่า  เพื่อเป็นการบูชาคุณหลวงปู่สรวง  วัดไพรพัฒนา ดังนั้น  อาตมาภาพพร้อมด้วยคณะกรรมการชาวบ้านไพรพัฒนาร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวง และชาวไทยทั่วประเทศ ได้กำหนดจัดงานบำเพ็ญกุศลครบรอบ  21  ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวงขึ้นในระหว่างวันที่  5-9  ก.ย. 64  เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณของหลวงปู่สรวงที่เป็นร่มเงาแห่งบารมี ดุจโพธิ์ศรีมีร่มใบ มวลศิษย์ได้อาศัย ได้พึ่งในร่มใบบุญ ผู้คนเดือดร้อนมา ท่านเมตตาคอยเกื้อกูล "หลวงปู่สรวง" ออยเตียนสรูล ออยเพิ่มพูนบายตึ๊กเจีย  จึงขอเชิญชวนศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญออนไลน์ ทำบุญครบรอบ 21 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา แต่เนื่องจากว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงของการแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด-19  อาตมาภาพจึงขอเชิญชวนคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนชาวไทยทั่วประเทศร่วมทำบุญออนไลน์ ได้ตามจำนวนกอง ๆ ละ 2,564 บาท หรือ ร่วมทำบุญได้ตามกำลังศรัทธา สามารถที่จะทำบุญถวายได้ทุกวัน ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 861 - 0 - 08982 - 7 ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา  และที่ ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 333-075994-9  ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา 

 

 

 

 

 

 


พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เปิดเผยด้วยว่า  ท่านที่ร่วมบุญจะได้รับวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์ เเละรับผ้าจีวรหลวงปู่สรวง (เทวดาเดินดิน) ท่านที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ ติดต่อรับวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงเเละผ้าจีวรหลวงปู่สรวง ได้ที่ไลน์ ไอดี : watpripattana0809 หรือ 0996253859 ( ชื่อไลน์ มูลนิธิหลวงปู่สรวง )  ท่านติดต่อทางไลน์เเล้ว รบกวนเเจ้งสลิปการร่วมทำบุญ พร้อมชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ให้ชัดเจน ทางวัดจะจัดส่งวัตถุมงคลให้ท่านถึงบ้าน  ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่าน ที่ได้ร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้ด้วยกัน และขออำนาจความศักดิ์สิทธิ์บุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง จงปกปักรักษาคุ้มครองป้องภัย ขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ขออย่าได้มาพ้องพาน โรคร้ายโควิด-19 ก็ขอให้หายไป ขอให้พุทธศาสนิกชนทุกคนทุกท่านมีสุขภาพที่ดี  แล้วกลับมามีชีวิตดำเนินไปตามปกติเช่นเดิมเหมือนที่ผ่านมาทุกคนทุกท่านเทอญ ขอเจริญพร

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน