ฝนตกถนนลื่น รถบัสโรงงาน พลิกคว่ำเจ็บ 10 ราย

4 ก.ย. 2564


วันที่ 4 ก.ย.64  เมื่อเวลา 19.00 น. ร.ต.อ ปัญญา  อมาตย์เสนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุรถบัส รับส่งพนักงาน พลิกคว่ำตกลงเกาะกลางถนน มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนสายเอเชียขาล่องเข้ากรุงเทพฯหลักกิโลเมตรที่ 24  บริเวณก่อนขึ้นสะพานรถไฟบ้านม้าตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและมูลนิธิพุทไธสวรรย์




พบ รถบัสรับส่งพนักงานทะเบียนป้ายเหลือง  30 -0 766 อ่างทอง  ของบริษัทแห่งหนึ่ง อยู่ในสภาพพลิกคว่ำตกลงร่องกลางในลักษณะตะแคงสภาพรถพังเสียหายทั้งแถบ และยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บชายหญิง อายุ ระหว่าง 30-45 ปี เป็นพนักงานโรงงานรวมทั้งคนขับรถบัสได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิลำเลียงส่งโรงพยาบาลราชธานีและโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาตรวจสอบบริเวณก่อนถึงจุดเกิดเหตุพบมีร่องรอยแท่งแบริเออร์ล้ม จำนวนหลายแท่งก่อนจะถึงจุดรถบัสล้มประมาณ 20 เมตร 
สอบถาม นายพันชัย สมพฤษ  อายุ 40 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า  ตนได้ขับรถยนต์มาจอดอยู่บริเวณไหล่ทางซ้ายสุดช่วงนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และก็มองเห็นรถบัสรับส่งพนักงานวิ่งอยู่เลนขวาสักพักก็ได้ยินเสียงดัง สนั่นหวั่นไหว จากนั้นรถบัสก็ไถลชนแท่งแบริเออร์แล้วตกลงไปอยู่ข้างเกาะกลางถนนตนจึงวิ่งไปดูก็พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานได้พยามช่วยเหลือตัวเองพากันมุดออกมาจากตัวรถ พร้อมคนขับรถ ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล


ทางด้าน นางสาวสมใจ กระต่ายทอง อายุ 45 ปีเป็นพนักงานโรงงานเล่า ตนเองได้นั่งรถบัสรับส่งพนักงานมาจากจังหวัดลพบุรีเพื่อมุ่งหน้ามาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ 1 พอถึงจุดเกิดเหตุขณะนั้นตนเองนั่งอยู่เบาะด้านซ้าย แต่รู้สึกว่ารถโคลงเคลงจากนั้นก็พลิกคว่ำเลย ส่วนสาเหตุนั้นตนก็ไม่ทราบ
ขณะที่ นางสาวทัศนีย์เพิ่มพูนอายุ 34 ปี  คนเจ็บอีก 1 รายให้การว่า จังหวะนั้นตนเองกำลังจะหลับครึ่งตื่นแต่ก็มีความรู้สึกว่ารถมันเสียการทรงตัวและ ได้ยินเสียงเหมือนรถชนแบริเออร์จากนั้นก็พลิกคว่ำ  ตนเองก็ลงไปนอนกองอยู่ตรงพื้น เบาะนั่งก็ล้มมาทับพนักงานในรถส่งเสียงร้อง ตนเองคิดว่าไม่รอดแล้ว   ส่วนในรถนั้นมีพนักงานทั้งหมด 10 คนรวมทั้งคนขับ  ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บ เล็กน้อย แต่มีคนขับรถบาดเจ็บสาหัสศีรษะแตก   
อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ ปัญญา  อมาตย์เสนา  พนักงานสอบสวน  จะเดินทางไปสอบปากคำคนขับรถบัสและพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

 

ภาพ -ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน