พ่อแม่ลงไปซื้อของทิ้งลูกน้อยวัย 2 ขวบ ไว้ในรถเก๋ง ลูกไปกดล็อกรถเปิดประตูไม่ได้ติดอยู่นาน กว่าครึ่งชั่วโมง ต้องเรียกกู้ภัยช่วยงัด

3 ก.ย. 2564


วันที่ 3 ก.ย.64  เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง สระบุรี   เข้าทำการช่วยเหลือหลังจากรับแจ้งว่ามีเด็กชายวัย  2 ขวบ 9 เดือน ติดอยู่ภายในรถ  หลังจากที่พ่อแม่ออกซื้อนมให้ลูกในห้างโลตัสสาขาสระบุรี  แต่ติดเครื่องรถไว้ พอเดินกลับมากลับเปิดประตูรถไม่ได้  คาดว่าลูกน้อยคงไปกดล็อคไว้   เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้ช่วยทำการงัดประตูรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าสีบรอนเงิน ทะเบียน  กน 6520 สระบุรี   ซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถซึ่งยังติดเครื่องอยู่   ในรถมีเด็กชายยูโร อายุ 2ขวบ 9 เดือน ติดอยู่ในรถ  ซึ่งด้านนอกรถนั้นพ่อและแม่ของเด็ก พยามยามจะเข้าช่วยเหลือลูกชายที่ติดอยู่ในรถออกมา

ในระหว่างที่กู้ภัยได้พยามงัดประตูและงัดกระจกรถเพื่อที่จะเข้าไปคลายล็อกออก  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เทปกาวเพื่อมาดึงกระจกลงแต่ไม่เป็นผล  จึงได้ใช้ด้ามค้อน แง้มตัวประตูออกเพื่อที่จะให้มีอากาศเข้าไปให้เด็กหายใจได้บางส่วน  เพราะว่าในช่วงที่ทางพ่อ และ แม่เรียกให้ลูกมาเพื่อที่จะเปิดประตูคลายล็อกออก  แต่เด็กได้ใช้มือไปปิดสวิทกุญแจรถจนดับ ทำให้อากาศในรถไม่ถ่ายเท   และ ได้โยกสวิทในรถหลายจุด เพื่อพยายามจะเปิด จนไปถูกที่ปัดน้ำฝนพัดจนหัก
ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้ใช้ไขควงแง้มประตูพร้อมทั้งสอดรวดลงไปคล้องตัวล็อกประตู จนเปิดประตูทางด้านคนขับออกมาได้ พร้อมทั้งเอื้อมมือไปเปิดประตูทางด้านซ้าย  สำเร็จ  พ่อและแม่เด็กรีบเข้าไปอุ้มลูกออกมาด้วยความดีใจ ในการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย


นายอรรณพ อินชมพู อายุ 34 ปี   (พ่อเด็ก) เล่าเหตุการณ์ว่า ตน และ ครอบครัวพาลูกมาชื้อนมในห้างโลตัส หลังจากนั้นเมื่อซื้อเสร็จก็ออกมาที่รถซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถ  ซึ่งในระหว่างนั้นมีฝนตกปอยๆตนจึงให้ลูกเข้าไปในรถก่อน และ ติดเครื่องไว้  จากนั้นตนจึงเดินมาหลังรถเพื่อเอาของเก็บ ส่วนภรรยาเดินไปชื้อของ ซึ่งห่างจากรถเล็กน้อย และเป็นจังหวะที่ลูกชายของตนอยู่ในรถ คาดว่าคงไปกดตัวล็อกประตูรถจึงได้ล็อก  จากนั้นตนพยามเรียกลูกให้เปิดแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ จึงขอความช่วยเหลือกู้ภัยมาช่วย  จนช่วยเหลือได้เป็นผลสำเร็จต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มากที่มาช่วยเหลือในครั้งนี้

 

เกียรติยง   อัศวราศี  จ.สระบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน