วอนตำรวจเร่งจับกุมกลุ่มคนร้าย รุมทำร้ายร่างกายลุงวัย 67 ปี ก่อนนำร่างไปทิ้งป่ากก

3 ก.ย. 2564


เจ้าหน้าที่กู้ภัย  พัทลุง เข้าช่วยเหลือและทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น นายจิต   จิตสุวรรณ  อายุ  67 ปี ชาวบ้าน หมู่  4 ตำบลท่ามิหรำ  อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ซึ่งมีบาดแผล ที่ศีรษะ จมูกมีเลือดออก และที่ใบหน้า ปูดบวม  ลุงจิต ฯ อ้างถูกชายวัยรุ่น จำนวน 3 คน รุมทำร้ายร่างกายจนสลบ    คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายร่างกายตน จะนำร่างตนใส่ จยย พ่วงข้าง  ซึ่งเป็นรถของตน แล้วนำตนมาทิ้งในป่ากก   ในพื้นที่ หมู่  2 ชุมชนบ้านควนปรง   ตำบลท่ามิหรำ  อ.เมือง จ.พัทลุง ห่างจากถนนใหญ่สายเอเชียประมาณ  500 เมตร  ก่อนเอารถ จยย พ่วงข้างของตนไป  เมื่อตนรู้สึกตัวพบว่าตัวเองนอนอยู่ในป่ากก   ตนจึงพยายามพาร่างกายขอความช่วยเหลือชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ชาวบ้าน จึงแจ้งกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยเหลือ

 
นายสมพร  อายุ  46 ปี ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ขณะที่ตนนั่งอยู่หน้าบ้าน จู่ ลุงจิต  ก็เดินมาขอความช่วยเหลือในสภาพร่างกายที่บาดเจ็บ  เสื้อผ้าเปียกโชก  นุ่งเพียงแต่กางเกงชั้นในตัวเดียว   ตนจึงแจ้ง  กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ  โดยลุงบอกตนว่า ลุงถูกคนทำร้ายร่างกาย  ซึ่งสอดคล้องกับที่ก่อนหน้าที่ลุงมาขอความช่วยเหลือ ประมาณช่วงค่ำ ตนเห็นมีรถ จยย พ่วงข้างขับผ่านหน้าบ้านแต่ไม่ได้สังเกตว่า ในรถมีกี่คน

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ เมืองพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุ ภายในชุมชนบ้านควนปรง หมู่  2  ใกล้กับที่เกิดเหตุคนร้ายนำร่างของลุงจิตมา มาทิ้งตามที่ลุงจิตกล่าวอ้างว่า เป็นจุดที่ถูกทำร้าย  โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบ กางเกงขาสั้น สีน้ำเงิน ในกระเป๋ามีบัตรประชาชนและบัตรเอทีเอ็ม ของลุงจิต คนเจ็บ   ตรวจสอบรอบบริเวณเจ้าหน้าที่ยังพบรอยล้อรถ จยย พ่วง  ด้วย

 


สอบถามชาวบ้านในจุดเกิดเหตุที่ลุงถูกทำร้าย    บอกว่า ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน  และได้ยินเสียงรถ เข้าออก  ในจุดเกิดเหตุ  2 เที่ยว เมื่อตนออกจากบ้านดู เห็นชายที่ชื่อโก้  ซึ่งเมื่อนายโก้ เห็นว่าตนออกมาดู  ก็จะมาตบตน  ตนจึงเข้าบ้านปิดประตูด้วยความกลัว  และมารู้อีกทีว่า มีคนถูกทำร้ายก็ตอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามา

อย่างไรก็ดีสำหรับลุงจิต  ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัว ส่ง รพ พัทลุง  ซึ่งอาการโดนรวมปลอดภัยแล้ว  และทราบจากชาวบ้านว่า ลุงอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียว หลังภรรยาเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อน โดยอาศัยทำงานรับจ้างทั่วไป เพื่อหารายได้เลี้ยงตนเอง  ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวลุงไป แจ้งความกับพนักงานสอบสวน  สภ เมืองพัทลุง เพื่อสอบปากคำหาสาเหตุการก่อเหตุของคนร้ายว่าประสงค์ต่อทรัพย์หรือมีมูลเหตุจูงใจอื่นใดในการก่อเหตุ  ก่อนติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศิริขวัญ สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน