ศรีสะเกษ ตร.อส.ขุนหาญบุกจับบ่อนอิโปร่งครอบ และหนุ่มจากสมุทรสาครขายยาบ้า

1 ก.ย. 2564


เมื่อวันที่  1 ก.ย. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ม.9 ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ  จ.ศรีสะเกษ  นายคมป์  สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ ได้รับแจ้งจากสายข่าวทางฝ่ายปกครองว่า  ที่บ้านดังกล่าวได้มีการแอบลักลอบเล่นพนันเอาทรัพย์สิน จึงได้สั่งการให้นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน /เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เลขประจำตัว 620041 นำกำลัง จนท.สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลัง จนท.ตำรวจ สภ.ขุนหาญ ไปทำการตรวจสอบและจับกุม  เมื่อไปถึงพบว่า  ภายในบ้านมีชายกลุ่มหนึ่ง จำนวนประมาณ 10 คน กำลังรวมกลุ่มกันเล่นพนัน อิโปร่งครอบ ซึ่งเป็นการพนันที่มีการนิยมเล่นกันในเขต อ.ขุนหาญและอำเภอใกล้เคียง 

 

 
เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าทำการจับกุม ปรากฏว่า  บรรดาเซียนพนันเหลือบมองเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้พากันวิ่งแตกฮือหลบหนี  เจ้าหน้าที่สามารถไล่ตะครุบจับกุมได้ 3 คน  พร้อมด้วยของกลางมี แปลนบอกแต้ม จำนวน  1 อัน  ถ้วยกระเบื้อง จำนวน 1 อัน ฝาหม้อ จำนวน 1 อัน เงินสด จำนวน 100  บาท  จึงได้ตั้งข้อหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (อิโปร่งครอบ ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1 ข้อ 5 )

 

 


ต่อมาวันเดียวกันนี้  เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันนี้ได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 300 ม.1 ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ  เนื่องจากสืบทราบว่า  ที่บ้านดังกล่าวมีการแอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ  โดยได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายกิตติ ชำนาญหมู่ อายุ  27  ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/88  ม.2  ต.บ้านบ่อ อ.เมืองสมุทรสาคร  จ.สมุทรสาคร  พร้อมด้วยของกลาง  ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะชนิดเม็ดสีส้มกลมแบน จำนวน 10 เม็ด (ได้จากการล่อซื้อ)  ยาเสพติดให้โทษประเภท 1  (ยาบ้า) ลักษณะชนิดเม็ดสีส้มกลมแบน จำนวน 94 เม็ด (ได้จากการตรวจค้นภายในบ้าน)  ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ลักษณะชนิดเม็ดสีเขียวกลมแบน จำนวน 1 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 105 เม็ด   ธนบัตรใช้ในการล่อซื้อ จำนวน 400 บาท และจากการตรวจปัสสาวะปรากฏว่า มีผลเป็นบวก  เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า  จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1  (ยาบ้า)  โดยผิดกฎหมาย  จากนั้น ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมด ไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน