ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 และให้กำลังใจศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.อ.) อำเภอพญาเม็ง

31 ส.ค. 2564


เมื่อวันที่ (31 ส.ค. 64) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายบุญมี แก้วจันทร์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด - 19 ที่ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคโควิด - 19 (ศปก.อ.) อำเภอพญาเม็งราย โดยมีนายอนันต์ สมุทรารินทร์ นายอำเภอพญาเม็งราย นายประพันธ์ ใจบาล สาธารณสุขอำเภอพญาเม็งราย แพทย์หญิงอัมพัน ศรีครุฑรานันท์ ผอ.รพ.พญาเม็งราย ตลอดจนฝ่ายปกครอง ผู้นำ อปท.ผู้นำชุมชน ร่วมรับฟังและสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อโควิด - 19 อำเภอพญาเม็งราย โดยสถานการณ์ทั่วไปยังไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ ยอดสะสมผู้ป่วยทั้งหมด 51 ราย ผู้ป่วยเข้าร่วมโครงการ "พญาเม็งราย ปิ๊กบ้าน จำนวน 99 ราย และยังมีการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวเน้นย้ำให้ผู้นำ อปท.ผู้นำชุมชน เพิ่มมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ของตนเอง ซึ่งจะต้องให้ท้องที่ท้องถิ่น เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับรู้มาตรการต่างๆ ว่าอย่าได้ตื่นตระหนก ตกใจ โดยใช้สื่อประชาสัมพันธ์ทุกช่องทาง ทุกภาษาถิ่น และภาษาชนเผ่าชาติพันธุ์ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่


หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะได้ตรวจเยี่ยมสถานที่รักษา และกักตัวผู้ป่วยโควิด - 19 ที่ภายในโรงพยาลพญาเม็งราย มีผู้ป่วยที่กำลังรักษา จำนวน 28 ราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน