"ผู้การอุตรดิตถ์" ลุยเอง” รวบ 12 ชาย-หญิง มั่วสุมปาตี้ยาเค เล่นการพนัน เจ้าบ้าน เจ้ามือ ผู้เสพ นักพนัน เจอข้อหาถ้วนหน้า

29 ส.ค. 2564

“อุตรดิตถ์ ผู้การตำรวจลุยเอง” รวบ 12 ชาย-หญิง มั่วสุมปาตี้ยาเค เล่นการพนันไพ่ป๊อก พบยาเค กัญชา ไพ่ 3 สำรับ เงินสด เกือบ 80,000 บาท เจ้าบ้าน เจ้ามือ ผู้เสพ ผู้ครอบครอง นักพนัน เจอข้อหาถ้วนหน้า

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 สิงหาคม 64 พล.ต.ต.ไชยา  สุนทรกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ รับแจ้งจากชาวบ้านในพืนที่อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ว่า มีการมั่วสุมดื่มสุรา เสพยาเสพติดและจัดให้มีการเล่นการพนันพร้อมเปิดเพลงเสียงดัง ที่บริเวณร้านฮ้างนา อ.เมือง จว.อุตรดิตถ์ อยู่ริมคลองชลประทานพื้นที่เมืองอุตรดิตถ์ มานานกว่า 2 สัปดาห์ จึงสั่งการให้  พ.ต.ท.เจนรบ  เนติรัตนไพบูลย์ สว.กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค6 ดูแลพื้นที่อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุสรณ์  ดังก้อง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดภาค6 และปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ จำนวนกว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวทันที

พบรถยนต์ขับขี่ เข้า-ออก ที่ร้านดังกล่าวจำนวนมาก และมีการเปิดเพลงเสียงดัง เปิดไฟกระพริบตามจังหวะดนตรี (ไฟดิสโก้เธค) ที่ใช้สำหรับการแสดงดนตรีภายในร้าน ตามที่ได้รับรายงานมาจริง และยังมีการฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุมทำกิจกรรมการมั่วสุมที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จึงเข้าตรวจค้นภายในร้านซึ่งเป็นอาคาร 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ชั้นบนเป็นพื้นระเบียงกว้าง ที่ชั้นล่างพบกลุ่มวัยรุ่นชายและหญิง จำนวน 12 คนเป็นชาย 6 คน หญิง 6 คน กำลังเล่นการพนันไพป๊อกแปดเก้า ดื่มกินสุรากันอย่างสนุกสนาน และเปิดเพลงเสียงดังเหมือนอยู่ในห้องดิสโก้เธค เมื่อทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างตกใจและแตกตื่นพยายามวิ่งหนีออกจากห้องแอร์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดประตูเข้า-ออกไว้ 2 ด้าน สั่งให้ทุกคนสงบและปิดเสียงเพลง


ตรวจสอบบริเวณโต๊ะพลูเล่นการพนันพบอุปกรณ์ไพ่สำหรับเล่นการพนันไพ่ป๊อก จำนวน 3 สำรับ เงินสดสำหรับเล่นการพนัน จำนวน 78,780 บาท พบเคตามีน อยู่ภายในถุงพลาสติค หนักประมาณ 0.8 กรัมตกหล่นอยู่ที่พื้นห้อง กัญชาแห้งและกัญชาผง หนักรวมประมาณ 11.7 กรัม  นายสิทธิชัย (คิว) รับเป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต นายสุทธิพงษ์ (ก้อง) รับเป็นเจ้ามือพนันไพ่ป๊อกเด้ง เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาเจ้ามือเล่นการพนันเพื่อหวังเอาเงินหรือทรัพย์สินจากการพนันกันโดยผิดกฏหมาย

เจ้าหน้าที่นำนักเล่นพนันชาย-หญิงทั้ง 12 คน ตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา นายคิว เสพกัญชา โดยผิดกฎหมาย นายหนุ่ย มียาเสพติดให้โทษประเภทกัญชาและยาเคตามีนไว้ในครอบครองและเสพโดยผิดกฏหมาย น.ส.แสตมป์ มียาเคตามีน ไว้ในความครอบและเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 12 คน ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง เพื่อพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตามประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่อง การห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุมที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 นำผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ดำเนินคดีต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหาเล่นการพนันทั้งหมดประกอบด้วย 1.นายสิทธิชัยหรือคิว  อายุ 38 ปี 2. นายสุทธิพงษ์หรือก้อง อายุ 46 ปี  3. นายสรวงศ์หรือหนุ่ย อายุ 32 ปี  4. นายจารึกหรือลี้ อายุ 40 ปี  5. นายอนุพงศ์หรือเจมส์  อายุ 35 ปี  6. นายสานนท์หรือโต๋  อายุ 41 ปี 7. น.ส.สุพิชญาหรือแสตมป์  อายุ 23 ปี  8. น.ส.โสภิกาหรือแคท อายุ 22 ปี  9. น.ส.ปิยะนาถหรือแตง อายุ 31 ปี  10. น.ส.ผกามาศหรือตั๊ก  อายุ 36 ปี  11. น.ส.อิสราภรณ์หรือส้ม  อายุ 33 ปี  12. น.ส.กมลวรรณหรือกาน  ธรรมะ  อายุ 24 ปี

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน