อุตรดิตถ์ รวบ ร.อ.อดีตนักแม่นปืนกองทัพบก รับจ้างขนยาบ้า 3 แสนเม็ด พร้อมอาวุธปืนเถื่อน

29 ส.ค. 2564

อุตรดิตถ์ทลายเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ รวบ ร.อ.อดีตนักแม่นปืนกองทัพบก ผันตัวเองมารับจ้างขนยาบ้า ครั้งละ 50,000 บาท พร้อมพวกอีก 4 คน ยาบ้ากว่า 420,000 เม็ด รถยนต์เก๋งคู่กาย อาวุธปืนเถื่อน .357 กระสุน 8 นัด ในรังเพลิงพร้อมสู้

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 64 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์  พลตำรวจตรีไชยา  สุนทรกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุตรดิตถ์ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด(ยาบ้า)รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 5 คน ประกอบ ด้วย ร.อ.เสร็จศึก ฎีกา (จง),นายกิตติญพัทธ์ ชัยวิวัฒธนากาฬ (เป็ด), นายสุทธิชัย  อ่อนอยู่ (บอย), น.ส.สมฤดี  จันทร์โสภณ (อ้อม), และ นายประวีณ์  อุไรวรณ์ (ตังส์) พร้อมด้วยยาเสพติดชนิดยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 400,000 เม็ด อาวุธปืน เถื่อน ขนาด .357  จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 8 นัด พร้อมรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนเงิน รุ่น HVRหมายเลข ทะเบียน กฉ-9767 เพชรบูรณ์ จำนวน 1 คัน​

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 64 เข้าล่อซื้อยาบ้าจากนายบอย จำนวน 400 เม็ด ขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้เพิ่ม เติมอีก 34,000 เม็ด ให้แฟนสาวน.ส.สมฤดี(อ้อม) เป็นคนในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ซื้อจากนายโต้ง ชาว จ.สุโขทัย นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลบหนีอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดย น.ส.อ้อม จ้างวานให้ นายตังส์ ชาวสุโขทัยด้วยกันเป็นผู้เก็บซุกซ่อนยาบ้า จำนวน 31,100 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงเข้ายึดของกลางที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตร ดิตถ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลเพิ่มเติม จนสามารถจับกุมนายเป็ด ชาวเชียงใหม่ เข้ามาพักในพื้นที่อำเภอพิชัย ในฐานะผู้จัดหา​ที่บ้านพักนายบอยพร้อมยาบ้า​ 27​ มัด​ 6​ ถุง​ จำนวน 55,200 เม็ด


เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ขยายผลเพิ่มเติม โดยให้นายเป็ดติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากคนชื่อ " น้องน้อย" ซึ่งเป็นคนจัดหาและลำเลียงยาบ้าจากภาคเหนือตอนบนของประเทศ นำลงมาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และพื้นที่ใกล้เคียงกับจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยการล่อซื้อยาบ้าเพิ่มเติมอีก จำนวน 300,000 เม็ด มีการนัดหมายที่บริเวณถนนในซอย หมู่ 8 ต.คอรุม อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์  เป็นเขตติดต่อระหว่าง อ.ศรีนคร .สุโขทัย กับ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ค่ำคืนของวันที่ 27 สิงหาคม 64

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ร.อ.เสร็จศึก  ฎีกา อายุ 52 ปี อดีตข้าราชการทหาร สังกัดกองทัพบก อยู่ตำบลแม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ได้นำยาบ้าที่ถูกล่อซื้อมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตามนัดหมาย โดยขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนเงิน รุ่น HVRหมายเลข ทะเบียน กฉ-9767 เพชรบูรณ์ มาตามลำพังคนเดียว หลังจากที่ ร.อ.เสร็จศึก ลงจากรถยนต์แล้วเดินไปเปิดท้ายรถยนต์นำยาบ้า เม็ดสีส้มจำนวน 300,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงเป้ขนาดใหญ่สีดำ เก็บซ่อนเอาไว้บริเวณจุดเก็บล้ออะไหล่รถยนต์ หลังเปิดฝากระโปรงท้ายรถยนต์เก๋ง เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งแอบซุ่มอยู่เข้าทำการจับกุม ร.อ.เสร็จศึก อดีตข้าราชการทหารทันที ตรวจค้นภายในรถยนต์เก๋งที่บริเวณข้างคันเกียร์กับที่นั่งคนขับพบอาวุธปืนขนาด 357 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 8 นัด อยู่ในรังเพลิง​ 6​ นัด​ ข้างนอก​ 2​  นัดพร้อมต่อสู้ เจ้าหน้าที่จึงยึดเก็บเอาไว้โดยไม่มีการต่อสู้และทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือสูญเสียแก่ชีวิต หากมีการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นมา ตรวจค้นถุงเป้ขนาดใหญ่สีดำ พบยาบ้าเม็ดสีส้ม อักษร XY ถูกห่อด้วยถุงคลุมพลาสติกสีดำชนิดรูดปิดเปิด รวมจำนวน 15,000 ถุง พบยาบ้าบรรจุอยู่ข้างในถุงละ 200 เม็ด ห่อด้วยกระดาษฟอยล์อีกชั้นรวม 150 มัด สรุปรวมยาบ้าที่ยึดได้ครั้งนี้รวม​ 420,300 เม็ด

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า อดีตเคยเป็นทหารมาก่อน ได้ลาออกจากราชการทหารมาแล้ว 3 ปี ยึดอาชีพรับส่งยาบ้า ได้ค่าจ้งครั้งละ 50,000 บาท ขับรถยนต์เก๋งผ่านด่านมาได้ทุกครั้งเพราะมีเครื่องแบบทหารแขวนเอาไว้ในรถยนต์เก๋ง และใช้บัตรข้าราชการทหารเป็นใบเบิกทาง เคยรับจ้างขนยาเสพติดมาหลายครั้ง ให้เหตุผลที่มารับจ้างขนยาเสพติดเพราะว่า" หลังจากลาออกจากราชการแล้วไปประกอบอาชีพเกษตรกร ปลูกสวนผลไม้ อยู่ที่ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย มีรายได้ไม่พอใช้กับค่าใช้จ่ายในครอบครัว ประกอบกับเคยเป็นทหารชุดสกัดกั้นยาเสพติดในเขตพื้นที่ตะเข็บชายแดนของจังหวัดเชียงรายมาก่อน จึงยึดอาชีพรับจ้างขนยาเสพติดในครั้งนี้ โดยอาศัยชุดเครื่องแบบทหารแขวนไว้ในรถยนต์กับบัตรทหารที่พกติดตัว แสดงตนเมื่อถึงด่าน"

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ร.อ.เสร็จศึก มียาเสพติดชนิดยาบ้าไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย และมีอาวุธนปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา นายเป็ด นายบอย น.ส.อ้อม และ นายตังส์ มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวผู้ต้องหาแยกส่งในพื้นที่อำเภอพิชัยและอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับขบวนการค้ายาบ้ารายนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วเป็นกลุ่มเชื่อมโยงกลุ่มเดียวกับขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ที่เคยจับได้ก่อนหน้านี้มาแล้ว และเชื่อมโยงกับเครือข่ายกลุ่มว้าประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีนายโต้ง ชาวสุโขทัย หลบหนีการจับกุมและหนีหมายจับของศาลไปซุกตัวอยู่ในพื้นที่ประเทศเพื่อนบ้านอาศัยอยู่กับกลุ่มว้า

“ สำหรับ ร.อ.เสร็จศึก อดีตเป็นข้าราชการทหารสังกัดกองทัพบก ลาออกจากราชการทหารมาแล้วประมาณ 3 ปี เคยเป็นนักกีฬายิงปืนของกองทัพเคยมีโอกาสเข้ารับการคัดตัว เป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติ และยังได้รับรางวัล แข่งขันยิงปืนมาแล้วหลายรายการ อีกทั้งยังจบหลักสูตรนักรบพิเศษของกองทัพบก  ทั้งนี้​ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอายัดทรัพย์สิน​ ตามพรบ.มาตรการยึดทรัพย์​ สร้อยคอทองคำ​ 4​ บาท​ รถยนต์​ 2​ คัน​ รถจักรยานยนต์​ 3​ คัน

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน