สลด หกล้อขับชนท้ายพ่วง คนรถนอนในแค็บถูกอัดหัวดับคาที่

27 ส.ค. 2564


วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ร.ต.อ.สมบัติ สำเรียนรัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 270+200 บ้านดอนกลาง ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ติดอยู่ภายในรถ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยภูมินทร์ จุดอำเภอกุยบุรี
ที่เกิดเหตุ พบรถพ่วงแบบแม่ลูก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาวทะเบียน 70-1107 ระนอง จอดอยู่บนถนนในเลนซ้าย ที่ด้านท้ายของตัวลูกพ่วง พบว่ามีรถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ สีขาวแบบตู้ทึบ ทะเบียน 71-1975 เพชรบุรี ชนอัดติดอยู่กับท้ายรถ จนยางของตัวลูกพ่วงแตก ส่วนรถหกล้อด้านหน้าพังยับ โดยเฉพาะทางด้านซ้ายมีการชนอย่างแรงจนตัวรถอัดติดกับท้ายรถพ่วง ทำให้นายสุโรจน์ สกุลรัตน์ อายุ 50 ปี ชาวตลิ่งชัน กทม. ที่นอนมาในแค็บหลัง ถูกตัวรถอัดบริเวณศีรษะจนเสียชีวิตคาที่


นอกจากนี้ยังพบนายมาโนช สินทอง อายุ 32 ปี โชเฟอร์รถหกล้อ นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ริมถนน โดยที่มือซ้ายมีบาดแผลเล็กน้อย สอบถามนายมาโนชบอกว่าตนเองเป็นคนขับรถบรรทุกหกล้อ บรรทุกขนมปังมาจากลาดกระบังจะนำไปส่งที่ สุราษฎร์ธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองหักหลบรถที่อยู่ตรงจุดกลับรถทางขวามือ ทำให้เสียหลักไปชนท้ายรถพ่วงที่ขับมาในเลนซ้ายอย่างจัง ทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

ด้านนายบุญส่ง คล้ายอักษร อายุ 44 ปี ชาว อ.กระบุรี จ.ระนอง โชเฟอร์รถพ่วงเล่าว่า ตนเองขับรถมาในทางตรงอยู่เลนซ้าย ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ ก็มีเสียงดังสั่นที่ท้ายรถ รู้ว่าถูกชนจากทางด้านหลัง จึงได้ชะลอรถและจอด และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บ และร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจอีกครั้งหนึ่ง ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกเหตุการณ์เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและเร่งเคลียร์พื้นผิวการจราจร ต่อไป

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน