ทีมงาน กลุ่มเพื่อนๆมิตรภาพสายบุญ นำข้าวกล่องจำนวน 200 ชุดแจกจ่ายให้กับประชาชนที่สวนลุมพินี เพื่อช่วยบรรเทา

16 เม.ย. 2563


วันที่ 16 เมษายน 2563 เวลา 17.30 น. นายสุรสิทธิ์ เรืองณรงค์ชัย พร้อมทีมงาน กลุ่มเพื่อนๆมิตรภาพสายบุญ นำข้าวกล่องจำนวน 200 ชุด มาแจกจ่ายให้กับประชาชนบริเวณสวนลุมพินี เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนสำหรับผู้ที่โดนผลกระทบจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งแพร่ขยายของความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง

 
ที่บริเวณสวนลุมพินี วันนี้ นายสุรสิทธิ์ มาพร้อมทีมงานที่ตั้งชื่อกลุ่มว่า "กลุ่มเพื่อนๆมิตรภาพสายบุญ" นำข้าวกล่องมาแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปที่เดินผ่านไปมาแถวๆย่านนี้ หรือกลุ่มผู้ด้อยโอกาสที่ไม่สามารถได้รับการเยียวยาจากหน่วยงานใดๆทั้งสิ้น หรือจะเรียกว่าผู้ไร้บ้านนั้นเอง จะด้วยเหตุผลใดๆก็ไม่ทราบได้แต่บุคคลกลุ่มนี้แน่นอนในเมื่อเขาไม่มีที่พักอาศัยก็ต้องมาอาศัยอยู่กัน ณ สถานที่แห่งนี้ตนเองและเพื่อนๆจึงเห็นว่าบุคคลพวกนี้เป็นบุคคลที่น่าจะได้รับการดูแล และได้มีโอกาสเข้าถึงการช่วยเหลือต่างๆบ้าง เพราะเขาก็เป็นพลเมืองเหมือนๆกับพวกเราเหมือนกัน แล้ววันนี้ได้นำข้าวกล่องจำนวน 200 ชุดมาแจกให้ก่อนเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น แล้วถ้ามีโอกาสก็จะนำอาหารมาแจกอีกแน่นอนในโอกาสต่อๆไป ส่วนกิจกรรมครั้งนี้ตนและเพื่อนๆไม่ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกแล้วนะ ตนเองนำข้าวกล่องไปแจกจ่ายตามสถานที่ต่างๆมาแล้วหลายแห่ง ถ้ามีโอกาสและเวลาว่างก็จะทำแบบนี้ไปอีกเรื่อยๆจนกว่าสถานการณ์ของโรคโควิด-19 จะหมดไป "

 


ส่วนการที่นายสุรสิทธิ์ เรืองณรงค์ชัย และกลุ่มเพื่อนๆมิตรภาพสายบุญ นำอาหารไปแจกจ่ายตามสถานที่ต่างๆนั้นเงินทั้งหมดที่นำมาซื้อวัตถุดิบในการปรุงอาหารได้มาจากการที่กลุ่มของตนเองเจียดแบ่งมาจากรายได้ของพวกตนเองทั้งหมดไม่ได้ไปเรียกร้องหรือขอรับบริจาคจากใครเลย เป็นน้ำพักน้ำแรงของเพื่อนๆตนเองทั้งสิ้น แต่พวกเพื่อนๆของตนเองก็ยินดีที่จะช่วยเหลือสังคม และเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง เพราะตนคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มันรุนแรงนะ แล้วพวกเราจะนั่งนิ่งเฉยกันอยู่โดยไม่ออกมาทำอะไรเลยมันก็ไม่ใช่ พวกเราจึงรวมกลุ่มกัน เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมบ้าง อย่างน้อยๆเราก็ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเองถึงแม้จะเป็นแค่เรื่องเล็กน้อย แต่มันก็ยังดีกว่าเราไม่ได้ช่วยอะไรเลย

 

ชุติเดช  ม่วงใจรักษ์  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน