ตำรวจยะลา บุกรวบคาผ้าเหลือง พระลูกวัดเสพยาในกุฏิ จับสึกทันที

16 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา วันที่ 16 เม.ย.2563 เวลา 16.30 น. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ. เมืองยะลา สั่งการให้ พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ รอง.ผกก.ป.สภ.เมืองยะลา ร.ต.อ.สุรเดช ถนอมคล้าย รอง สว.สส.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.ภ.จว.ยะลา ร่วมกันจับกุมพระสงฆ์เสพยาและพืชกระท่อม โดยได้เดินทางไปที่วัดสวนใหม่ หมู่ที่ 3 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

 
หลังได้รับแจ้งว่าพระลูกวัดแห่งนี้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว เมื่อเข้าไปตรวจค้นในกุฏิของพระลูกวัด 1 รูป จึงได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุทัศน์ บุญแก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 3 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลาพร้อมด้วยของกลาง รายการที่ 1 ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) บรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติก จำนวน 1 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 300 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องกระดาษสีดำวางอยู่ภายในกุฎิ รายการที่ 2 ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) บรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติก จำนวน 1 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 300 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าผ้าสีเหลืองวางอยู่ภายในกุฎิ รายการที่ 3 วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 4 (โคลนาซีแพม) จำนวน 4 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกระปุกพลาสติกชนิดมีฝาปิด วางอยู่บนโต๊ะข้างที่นอนภายในกุฎิดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า 1 มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 2 มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 4 (โคลนาซีแพม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต


จึงได้ควบคุมตัวไว้แล้วพาไปให้พระครูเจ้าอาวาสวัดทำการสึก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พงส.สภ.เมืองยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


มาวันดี รามันห์ศิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำ จ.ยะลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน