เปิดใจ นายขจรเกียรติผู้ว่าอ่างทอง หลังมีคำสั่ง ให้ไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี

24 ส.ค. 2564


วันที่ 24 ส.ค.  64 หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. เห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอให้ นาย วีระศักดิ์  วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ให้ นาย ขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการอ่างทอง ไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี และให้ นาย ณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ขณะที่ก่อนหน้านี้ นาย วีระศักดิ์  ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการ หลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพ และการบริหารสถานการณ์โควิด แต่มีรายงานว่าทางกระทรวงมหาดไทยได้ระงับหนังสือลาออกฉบับดังกล่าวแล้ว ก่อนที่วันนี้จะมีมติ ครม. ดังกล่าว

อ่างทอง เปิดใจนายขจรเกียรติผู้ว่าอ่างทองศาลากาลางจังหวัดอ่างทอง ขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการอ่างทอง กล่าวว่า  ท่าน วีระศักดิ์  วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร   เคยเป็นผู้บังคับบัญชาตนเองมาก่อนในสมัยที่ทำงานอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี   ตอนนี้ก็ทราบว่าท่านใดทำงานหนัก  ที่สมุทรสาคร  และสุขภาพไม่ค่อยดี  ทางกระทรวง เห็นว่าท่านยังมีความสามารถ  แต่เรื่องร่างกายไม่ค่อยพร้อม ก็เลยพิจารณาให้ย้ายมาทำงานที่บ้านเกิดจังหวัดอ่างทอง    ซึ่งตอนนี้ผมเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ก็ได้โยกย้ายไปจังหวัดอุทัยธานี  ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของทางระบบราชการ  ต้องรอดูการโปรดเกล้าอีกที  ตอนนี้ยังไม่ได้เดินทางไปไหนยังทำงานอยู่ที่จังหวัดอ่างททอง ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทำงานอยู่จังหวัดอ่างทองมานานร่วม 1 ปี โดยย้ายมาเมื่อปี 2563  ก็ได้ความร่วมมือในการททำงาน จากพี่น้องชาวจังหวัดอ่างทองอย่างเต็มที่ ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิด  19  พี่น้องประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งสถานการณ์โควิด จังหวัดอ่างทองไม่ได้รุนแรงมากนัก พี่น้องที่อยู่ในจังหวัดอ่างทองทุกคนขอให้ปลอดภัย แล้วก็ขอขอบคุณที่ผ่านมาให้ความร่วมมือกับทางราชการเป็นอย่างดี ตนเองต้องขอขอบคุณ

อ่างทอง เปิดใจนายขจรเกียรติผู้ว่าอ่างทอง

ด้านประชาชนชาวจังหวัดอ่างทอง หลังจากทราบข่าวว่าที่ประชุม ครม. เห็นชอบให้ผู้ว่าปู ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ต่างแสดงความยินดีและดีใจ ที่ผู้ว่าปู ซึ่งเป็นลูกหลานของชาวอ่างทอง ได้กลับมาพัฒนาจังหวัดอ่างทอง เพราะทราบว่าท่านผู้ว่าปูเป็นคนที่มุ่งมั่นทำงาน ถึงแม้ว่าจะมาดำรงตำแหน่งเพียงระยะสั้นก่อนที่จะเกษียณอายุราชการ แต่ก็เชื่อว่าจะทำให้จังหวัดอ่างทอง พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน