พระมาโปรด “พระอาจารย์ภพ”วัดภูเขาเหล็กขอบิณฑบาตกรณี“หมอกุ๊บกิ๊บ”นำไฟเซอร์”ก้นขวดฉีดให้พี่สาว

19 ส.ค. 2564


พระมาโปรดเจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก นำหัวนะโมมอบให้กำลังใจหมอ รพ.นบพิตำและหมอกุ๊บกิ๊บ ขอบิณฑบาตและวอนขอให้สังคมให้อภัยต่อกันเพราะการเป็นหมอในพื้นที่นบพิตำหมอต้องเสียสละเพราะมาอยู่ในถิ่นทุรกันดาร -นอภ.เตรียมขอวัคซีนให้ครอบครัวบุคลากรด่านหน้า          

               เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 ส.ค.2564 ที่หอประชุม ที่ว่าการอำเภอนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งจัดเตรียมความพร้อมเป็น รพ.สนาม อ.นบพิตำ จำนวน 50เตียง ได้มีพระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ และนายสาทร  หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ, นพ.กฤษณ์  เพชรสำรวล ผอ.รพ.นบพิตำ ,นายณรงค์ชัย  ไชโย สาธารณสุขอำเภอนบพิตำ ,พ.ต.อ.สมเชิญ   ลิ่มประจวบพงษ์ ผกก.สภ.นบพิตำ ได้ร่วมกันทำพิธีเปิด รพ.สนาม จำนวน 50 เตียง  เพื่อเตรียมความพร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นในเร็ว ๆ นี้
โดยพระครูภัทรธรรมาภรณ์ หรือ “พระอาจารย์ภพ” เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก ได้มอบช่อดอกไม้และหัวนะโมเนื้อโลหะผสมเหล็กไหลรุ่นศรีธรรมโศกราช ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ์ รอวงนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานในพิธีมหาพุทธา-เทวาภิเษกที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมรตาช เมื่อปลายปี 2563 จำนวนหนึ่งมามอบให้ นพ.กฤษณ์   เพชรสำรวล ผอ.รพ.นบพิตำ เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่บุคลลากรทางการแพทย์ของ รพ.นบพิตำ ในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้

               พระครูภัทรธรรมาภรณ์ หรือ “พระอาจารย์ภพ” กล่าวให้กำลังใจ แพทย์หญิงกฤตยาณี พูลเพียร อายุ 27 ปี หรือ “หมอกุ๊บกิ๊บ” แพทย์ รพ.นบพิตำ กรณีเกิดปัญหานำวัคซีนก้นขวดทิ้งแล้วไปฉีดให้กับพี่สาว จนกลายเป็นข่าวอื้อฉาวถูกสังคมโซเซียลโจมตีอย่างหนักที่ผ่านมานั้น โดยพระครูภัทรธรรมาภรณ์ ได้กล่าวขอให้ทุกคนให้อภัยแก่โยม “หมอกุ๊บกิ๊บ”เพราะโลกมนุษย์จะมีผิดบ้างถูกบ้างในสังคม คนเราอาจจะคิดผิดได้ถูกได้ แต่ผิดถูกไม่ใช่ประเด็นที่เราจะเอามาเป็นประเด็น แต่ต้องเอามาแก้ไข สิ่งที่ถูกก็ต้องช่วยให้กำลังใจสิ่งที่มีปัญหาเรามรร่วมกันแก้มันก็จะผ่านไปได้ โดยเฉพาะเรื่องของ รพ.นบพิตำ กรณีหมอกุ๊ปกิ๊ป อาตมาเห็นว่าไม่ใช่เรื่องผิดเรื่องถูก ประเด็นก็คือคนนบพิตำต้องรู้จักให้อภัยกัน ต้องรู้จักให้ความรัก ความเมตตา ให้อภัย แต่เราเอาเป็นเอาตายความสุขอยู่ที่ไหน

               “กรณีเรื่องของหมอกุ๊บกิ๊บ เราต้องแยกกับคำว่าผิดกับถูก ดีกับชั่ว เรื่องหมอกุ๊บกิ๊บที่เกิดขึ้นเราต้องถามตัวเองเราก่อนว่าน้องเขาจบแพทย์มา ถ้าเขาเป็นคนเลว อาตมาเชื่อว่าน้องเขาไม่จบน่ะ เพราะการเรียนแพทย์เรียนหมอต้องมีคุณธรรมจริยธรรมที่สูงมาก แต่กรณีหมอกุ๊บกิ๊บเอาวัคซีนก้นขวดไปฉีดให้คุณแม่พี่สาวเราต้องให้อภัยกันเพราะมีเจตนาเอาเศษวัคซีนที่จะทิ้งแล้วไปให้แม่กับพี่สาว แม้จะผิดไม่ถูกระเบียบและเงื่อนไขที่กำหนดแต่คงไม่ใช่ร้ายแรงจนต้องออกจากราชการ และคิดว่าสังคมก็ต้องให้อภัยแก่กันได้ อาตมาเชื่อว่าคนนบพิตำรักหมอกุ๊บกิ๊บและพร้อมที่จะให้อภัยและมีความรักผูกพัน แต่หลังเหตุการณ์มันเป็นบทเรียนของน้องหมอกุ๊บกิ๊บ ทำให้น้องหมอรักคนนบพิตำมากกว่านี้อีกเพราะเขารู้ว่าเขาได้รับความรักจากคนนบพิตำ เพราะฉะนั้นอาตมาจึงบิณฑบาตขอให้สังคมให้อภัยแก่หมอกุ๊บกิ๊บในครั้งนี้ด้วยเพื่อเดินหน้าช่วยแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโควิดให้หมดไปต่อไป คุณหมอที่มาอยู่ที่นี่ต้องเป็นผู้เสียสละพระครูภัทรธรรมาภรณ์ หรือ “พระอาจารย์ภพ” กล่าว     

       


ทางด้านนายสาทร   หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าต่อไปตนกำลังจะเสนอไปยังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อขอวัคซีนให้กับครอบครัวของบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าด้วยเพราะถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสบุคคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าเพราะต้องกลับเข้าบ้านมาเจอครอบครัวที่บ้าน ซึ่งครอบครัวต้องได้รับการวัคซีนเพื่อความปลอดภัยด้วย

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพิธีเปิด รพ.สนามนบพิตำ ในครั้งนี้แพทย์หญิงกฤตยาณี พูลเพียร หรือ “หมอกุ๊บกิ๊บ”ที่ตกเป็นข่าวไม่ได้มาร่วมในการต้อนรับคณะพระครูภัทรธรรมาภรณ์ หรือ “พระอาจารย์ภพ”แบละนายอำเภอนบพิตำ รวมทั้งไม่ได้ร่วมรับมอบหัวนะโม เนื่องจากได้รับหมายให้อยู่ประจำ รพ.นบพิตำ เพื่อให้บริการประชาชนตามปกติ.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน