"ผู้ว่าฯปู" ถอดใจลาออก หลังจากระบายความในใจในเฟซบุ๊คส่วนตัว

16 ส.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวมาว่า ตั้งแต่เช้าวันนี้(15 ส.ค.2564)มีกระแสข่าวลือออกมาว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร หรือ “ผู้ว่าฯปู”ที่คนสนิทคุ้นเคยมักเรียกกันได้ตัดสินใจที่จะลาออกจากราชการ หลังจากที่ท่านผู้ว่าฯปูได้โพสต์ในเฟซบุ๊คว่า “ยามดีใช้ ยามไข้รักษา” โดยข้อความส่วนใหญ่บรรยายถึงความในใจในการทำงานที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่หลังจากที่รอดตายมาจากการติดเชื้อโควิด-19 สุขภาพไม่เอื้ออำนวยในการทำงานลงพื้นที่ได้น้อย ร่างกายไม่เหมือนเดิม เหนื่อย ไอ จาม มีน้ำมูก หอบง่าย ล่าสุดเกิดอาการเกร็งที่ด้านขวาค่อนข้างมาก แพทย์บอกว่าเกิดจากความเครียดต้องพักผ่อนเพื่อถนอมชีวิตให้มากกว่านี้
ผู้ใหญ่ในกระทรวงบอกว่าทำงานมากเกินไปจะย้ายให้ไปจังหวัดอื่น แต่โผโยกย้ายออกมาก็ไม่มีชื่อ อยากจะไปสุพรรณบุรี แต่นักการเมืองเขาไม่ยอมรับ จะไปอ่างทอง เป็นจังหวัดที่เล็กเกินไปย้ายจากสมุทรสาครไปจังหวัดเล็กกว่าคงไม่เหมาะ อือม์...อยู่ศรีสะเกษ 22 อำเภอ สมุทรสาคร 3 อำเภอ ผมเข้าใจอะไรผิดเรื่องเล็กใหญ่แน่เลย” นั่นคำพูดส่วนหนึ่งของผู้ว่าฯปูที่เขียนลงในเฟซบุคที่สื่อความหมายในการตัดพ้อถึงผู้ใหญ่ในกระทรวงฯ ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามที่จะติดต่อกับผูว่าปู่ฯถึงกระแสข่าวการลาออก แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้


จนกระทั้งเวลา 20.20 น.นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาครได้ออกมาเปิดเผยถึงการเขียนข้อความในเฟซบุ๊กว่า เป็นข้อความที่ตนได้เขียนเอง และตัดสินใจแล้วว่า จะยื่นหนังสือลาออกจากราชการ ซึ่งได้ได้สินใจไว้แล้วหนึ่งสัปดาห์จะทำการยื่นต่อผู้บังคับบัญชาในวันพรุ่งนี้(16 ส.ค.2564)โดยจะมีผลช่วงสิ้นปีงบประมาณ หรือสิ้นเดือนกันยายน เพื่อที่จะกลับไปอยู่ที่บ้านจ.อ่างทองดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นต่อไป.

สุวรรณ โพธิ์บางหวาย จ. สมุทรสาคร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน