อบต.เจดีย์หัก ไม่ทิ้งผู้กักตัวที่บ้าน มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อน

13 ส.ค. 2564

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 64 เวลา 12.30 น. องค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก  โดย น.ส.วิลาสินี สุพานิชวรภาชน์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก พร้อมด้วยนายธนพงษ์  ปัญญากาญจน์ ปลัด อบต.เจดีย์หัก และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หักลงพื้นที่บริเวณ หมู่ 14 ต.บลเจดีย์หัก ที่มีผู้ที่กักตัว กว่า 50 หลังคา และ หมู่ 8 ตำบลเจดีย์หัก มีผู้กักตัว 100 หลังคาเรือน รวมยอดที่ผ่านมา โดยทาง อบต.เจดีย์หักก็ได้นำถุงยังชีพมามอบให้กับผู้ที่กักตัวในบ้านที่มีความเสี่ยงสูงและผู้ที่รักษาหายมากักตัวอีก 14 วัน อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำดื่ม นมกล่อง บะหมี่สำเร็จรูป  ซึ่งผู้ที่กักตัวไม่มีของอุปโภคบริโภค

 

 


อีกทั้งมีปัญหาค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอไม่สามารถประกอบอาชีพได้ มีภาระต่างๆ  และได้ทำการส่งมอบผ่านไปทางผู้ใหญ่บ้านแต่ละหมู่ ไปมอบให้กับลูกบ้านที่มีความเสี่ยงสูง  ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 อย่างเคร่งครัด

สำหรับวันนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หักนั้น มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ อบต.เจดีย์หักและเป็นพื้นที่ดูแลรับผิดชอบกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19 และอยู่ระหว่างกักตัวเองอยู่ภายในบ้าน เนื่องจากทุกโรงพยาบาลเต็มไปด้วยผู้ป่วยจากสถานการณ์โควิด-19 อบต.เจดีย์หัก จึงเข้าไปดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบอันนี้อย่างต่อเนื่อง

 

 


แต่ถึงอย่างไร เจ้าหน้าที่ ที่นำสิ่งของไปช่วยเหลือ ก็คำนึงถึงความปลอดภัยเน้นระยะห่างอีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือนร้อนเบื้องต้น ให้สามารถใช้ประโยชน์ในการดำรงชีพได้ พร้อมให้กำลังใจแก่ผู้กักตัวที่บ้านด้วย

ภัทรพงศ์ คำเปรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ราชบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน