กาญจนบุรี เจ้าของร้านอาหารกตัญญูแจกของวันแม่ให้ชาวบ้านเพื่อส่งบุญกุศลให้แม่ที่ล่วงลับ

12 ส.ค. 2564


       วันที่ 12 สิงหาคม 2564  เมื่อเวลา 12.00น. คุณ ชัชญา สุทธิมา (บี)เจ้าของร้าน The Secret Garden Kan โดยทางคุณบีได้ถือโอกาศวันแม่วันที่12ส.ค.ทำถุงยังชีพแจกให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในช่วงระบาดของเชื้อโควิด-19 จำนวนกว่า400ชุด ซึ่งมีผู้ร่วมด้วยช่วยกันที่ใจดีมอบของมาให้ในการแจกครั้งนี้อีกด้วย โดยในถุงที่แจกให้ประกอบด้วย ข้าวสาร น้ำเปล่า มาม่า ปลากระป๋อง ผลไม้ ผัดไทย1ห่อ ขนมทาร์ตไข่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
 เนื่องในวันแม่แห่งชาติและได้เป็นการทำบุญเพื่อให้กับแม่ตัวเองที่ได้ล่วงลับไปแล้วซึ่งทางคุณบีได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนได้ทำบุญแจกทานแบบนี้มาตลอดทั้งทำอาหารไปให้กับโรงพยาบาลแทบทุกโรงพยาบาลในจ.กาญจนบุรี มูลนิธิกู้ภัยต่างๆ และได้ออกไปตามพื้นที่ที่มีคนแจ้งตนมาว่าได้รับความลำบากเป็นอย่างมากตนก็จะไปหาถึงบ้านเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนซึ่งทางผู้สื่อข่าวถามว่าทำไปเพื่ออะไร คุณบีได้บอกว่าเริ่มจากการทำอาหารให้กับโรงพยาบาลพอทำแล้วรู้สึกดีจึงเริ่มทำมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบันเพราะทุกครั้งที่ทำก็จะนึกถึงแม่ที่เสียไปแล้วให้บุญที่ทำทุกครั้งนี้ไปถึงท่าน


 และเป็นการทำให้พนักงานที่อยู่ในร้านได้มีงานทำมีอะไรทำไปด้วยถึงในตอนนี้ร้านจะนั่งทานไม่ได้ลูกค้าแทบไม่มีเพราะทางร้านเน้นนั่งทานลูกค้าที่มาซื้อเลยแทบไม่มีจะหยุดร้านก็สงสารพนักงานจะไม่มีเงินไปเลี้ยงครอบครัว จึงต้องเดินหน้ากันต่อซึ่งวันนี้ทางร้านได้นำมาแจกกับผู้ที่ตกงาน ถูกเลิกจ้าง งานน้อย รายได้ลดที่ได้รับผกระทบจากโควิด-19 และทางคุณบีเจ้าของร้านบอกว่าจะทำไปเรื่อยๆจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน